Nhật Bản triển khai tìm kiếm dưới đáy biển máy bay F-35A gặp nạn

Cập nhật 13/04/2019 06:11:00

Ngày 12/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết, cuộc tìm kiếm dưới đáy biển chiếc F-35A gặp nạn đã bắt đầu được triển khai.

Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya ngày 12/4 thông báo, một cuộc tìm kiếm dưới đáy biển đã bắt đầu được triển khai để tìm kiếm chiếc máy bay chiến đấu F-35A của  Lực lượng phòng vệ trên không Nhật Bản bị rơi tại tỉnh Aomori hôm 9/4 vừa qua. Các mảnh vỡ của chiếc máy bay này đã được tìm thấy vào sáng 10/4 song hiện phi công vẫn đang mất tích.
nhat ban trien khai tim kiem duoi day bien may bay f-35a gap nan hinh 1
Nhật Bản triển khai tìm kiếm dưới đáy biển máy bay F-35A gặp nạn. Ảnh: Reuters
Phát biểu trước báo giới ngày 12/4, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết, máy bay và tàu của Lực lượng phòng vệ, Lực lượng tuần tra bờ biển và quân đội Mỹ đang phối hợp tìm kiếm chiếc F-35A gặp nạn. Sáng 12/4, một tàu cứu hộ tàu ngầm của Lực lượng phòng vệ hàng hải cũng bắt đầu triển khai cuộc tìm kiếm dưới đáy biển.
Bộ Quốc phòng Nhật Bản đang có kế hoạch mở rộng phi đội máy bay phản lực F-35 của mình lên 147 chiếc trong vòng 10 năm tới. Ông Iwaya khẳng định, Bộ Quốc phòng Nhật Bản sẽ tập trung tìm hiểu nguyên nhân vụ tai nạn và sẽ không có thay đổi nào trong kế hoạch triển khai phi đội bay này.
Được biết, chiếc máy bay chiến đấu F-35A gặp nạn và rơi xuống biển hồi đầu tuần này đã từng 2 lần gặp sự cố phải hạ cánh khẩn cấp trong quá khứ. Đề cập chi tiết này, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Takeshi Iwaya cho biết, các bộ phận bị lỗi đã được thay đổi trước khi đưa máy bay được đưa trở lại hoạt động. Ông nói thêm rằng, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cũng đang có kế hoạch điều tra xem  liệu việc sửa chữa có liên quan gì đến vụ tai nạn hay không./.
Theo Phương Anh/VOV1

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:12 ngày 22/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.750/lượng

Lượt truy cập:

2033863