Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ phong tướng hàng loạt

Cập nhật 15/04/2019 07:39:00

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un hôm nay 14/4 đã ra lệnh thăng quân hàm cho hàng chục sĩ quan quân đội Triều Tiên trước ngày sinh nhật cố lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un bất ngờ phong tướng hàng loạt - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Ảnh: Reuters)

Theo hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un, chủ tịch Quân ủy Trung ương của đảng Lao động Triều Tiên, đã ra lệnh thăng cấp cho 3 sĩ quan Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) lên cấp đại tướng và 33 sĩ quan khác lên cấp thiếu tướng.
Sắc lệnh thăng cấp của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra chỉ một ngày trước ngày sinh nhật của lãnh tụ Kim Nhật Thành. Lễ kỷ niệm ngày sinh của lãnh tụ Kim Nhật Thành là một trong những ngày lễ lớn nhất tại Triều Tiên và thường được gọi là Ngày Ánh Dương.
Theo KCNA, khi công bố sắc lệnh thăng cấp, Chủ tịch Kim Jong-un “bày tỏ sự tin tưởng rằng các sĩ quan chỉ huy của Quân đội Nhân dân Triều Tiên sẽ chấp hành nghiêm chỉnh đường lối của đảng về phát triển lực lượng vũ trang cách mạng thành quân đội tinh nhuệ hùng mạnh”.
Năm ngoái, Triều Tiên kỷ niệm Ngày Ánh Dương mà không tiến hành bất kỳ động thái “khiêu khích” nào như phóng tên lửa hay diễu binh quân sự. Điều này khác với những năm trước đó và đây được cho là cách để Bình Nhưỡng duy trì bầu không khí hòa dịu với Mỹ.
Ngày Ánh Dương năm nay diễn ra khi Triều Tiên vừa kết thúc đợt cải tổ nhân sự cấp cao quan trọng tại kỳ họp đầu tiên của quốc hội khóa mới.
Trong kỳ họp này, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã được bầu lại là Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ, vị trí quyền lực nhất trong bộ máy lãnh đạo tại Triều Tiên.

Theo Thành Đạt/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:20 ngày 20/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23365 VNĐ

38.450/lượng

Lượt truy cập:

1947705