Kiểm tra công tác chuẩn bị chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê”

Cập nhật 24/04/2019 15:54:00

Các hoạt động văn hoá, ẩm thực, quảng bá du lịch do tỉnh Bắc Kạn tổ chức với tên gọi “Không gian Ba Bể - Miền quê” sẽ diễn ra trong dịp 30/4 và 01/5 tại Khu du lịch Ba Bể. Ngày 23/4, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch TT UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho sự kiện này.

    Đến nay, công tác chuẩn bị cho chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” đã cơ bản hoàn tất. Khu vực trung tâm hành chính Vườn quốc gia Ba Bể đã được trưng dụng để bố trí nhiều gian trưng bày các sản phẩm nông sản đặc trưng của địa phương, góp phần quảng bá, giới thiệu đến du khách gần xa. Dự kiến trong dịp tổ chức các hoạt động văn hoá, ẩm thực này, huyện Ba Bể sẽ giới thiệu với khách du lịch trong và ngoài nước nhiều sản phẩm nông sản như: Miến dong, cơm cháy, lạp xườn, thịt chua, thịt treo gác bếp, thịt trâu khô, tép chua, mắm tép, rau bồ khai, măng khô, nấm hương, chuối sấy dẻo, chuối hột khô, trà giảo cổ lam... Cùng với đó, nhiều đặc sản nổi bật khác của tỉnh sẽ được trưng bày, giới thiệu như: Gạo Bao thai Chợ Đồn, Khẩu Nua Lếch Ngân Sơn; Các sản phẩm OCOP của tỉnh Bắc Kạn ...


Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra tại địa điểm sẽ diễn ra lễ khai mạc và các hoạt động của chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê”

   Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đỗ Thị Minh Hoa yêu cầu ngành Văn hoá - Thể thao và Du lịch Bắc Kạn và huyện Ba Bể tích cực phối hợp với các ngành, địa phương để chuẩn bị tổ chức sự kiện này đạt kết quả cao nhất. Mục tiêu cần đạt được là thu hút khách du lịch, quảng bá tiềm năng du lịch Ba Bể; xúc tiến thương mại cho đặc sản của Bắc Kạn...
   Dự kiến lễ khai mạc Các hoạt động văn hoá, ẩm thực, quảng bá du lịch Bắc Kạn với tên gọi “Không gian Ba Bể - Miền quê” sẽ diễn ra lúc 20h, ngày 27/4 tại Khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể. Trong khuôn khổ chương trình sẽ diễn ra hoạt động diễn xướng, trải nghiệm văn hoá, văn nghệ, trò chơi dân gian các dân tộc tỉnh Bắc Kạn; giới thiệu, bày bán và trải nghiệm ẩm thực truyền thống;  cung cấp thông tin, tư vấn tại chỗ và giới thiệu các tour, tuyến, điểm du lịch cho du khách.../.

Lê Minh

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984082