Thuốc lá điện tử có thể bị nhiễm độc tố vi sinh vật

Cập nhật 26/04/2019 11:36:00

Người hâm mộ thuốc lá điện tử tại thời điểm này có thể đã quen với những tin tức xấu về các hóa chất được tìm thấy.Thuốc lá điện tử có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh.

   Nguồn gốc của vi khuẩn và nấm ảnh hưởng đến sản phẩm tại một số điểm trong quá trình sản xuất. Chúng bao gồm nội độc tố, được tìm thấy bên trong vi khuẩn gram âm và glucan, giúp hình thành thành tế bào của nhiều loài nấm.

   Các vấn đề về hô hấp như viêm phổi hoặc bùng phát hen suyễn có thể có liên quan đến việc hít phải nội độc tố và glucan.

   Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard đã thử nghiệm 75 sản phẩm riêng lẻ từ 10 thương hiệu hàng đầu. Họ đã mua tất cả các sản phẩm trực tuyến, ngoại trừ những sản phẩm từ một thương hiệu, được mua từ một cửa hàng tiện lợi gần trường. Bao gồm 38 ống chứa sử dụng một lần, 37 chất tạo các hương vị khác nhau như trái cây và tinh dầu bạc hà.

   Họ phát hiện ra rằng 23% có mức độ nội độc tố có thể phát hiện được, trong khi 81% có chứa một số glucan. Trung bình, một ống chứa sử dụng một lần có lượng glucan nhiều gấp 3 lần so với chất tạo mùi vị.

   Các sản phẩm có mùi thuốc lá và tinh dầu bạc hà có mức glucan trung bình cao gấp 10 lần. Trong khi đó, nồng độ endotoxin cao hơn một chút trong các sản phẩm có hương vị trái cây.

   Tuy nhiên, các tác giả cũng thừa nhận rằng chưa có căn cứ khẳng định chắc chắn 100% kết quả trên vì nó còn phụ thuộc vào người dùng sử dụng thiết bị gì và cần phải có thêm các kết quả nghiên cứu tiếp theo trong thời gian tới. Tuy nhiên, các nhà khoa học khuyến cáo, người hút thuốc lá điện tử hoàn toàn có thể gặp các vấn đề nguy hại đến sức khoẻ là có thật.

Theo: Minh Long
(dantri.com.vn)  

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044449