Khai mạc chương trình “ Không gian Ba Bể - Miền quê”

Cập nhật 28/04/2019 09:18:00

Ngày 27/4, tại khu du lịch sinh thái Sài Gòn - Ba Bể, hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP nhân dịp nghỉ lễ 30 - 4 và 01 - 5 với chủ đề “Không gian Ba Bể - miền quê” đã chính thức khai mạc. Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn, các đồng chí ủy viên BTVTU, Thường trực HĐND, UBND tỉnh và đông đảo người dân, du khách đã tới dự.


Đ/c Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu khai mạc

Các đại biểu tham dự buổi lễ
  Phát biểu khai mạc, đồng chí Đỗ Thị Minh Hoa - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã phát biểu khai mạc các hoạt động văn hóa, ẩm thực, quảng bá du lịch, giới thiệu sản phẩm nông sản OCOP với chủ đề "Không gian Ba Bể- Miền quê".
   Đồng chí nhấn mạnh: Bắc Kạn là miền đất có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống. Hiện nay, toàn tỉnh có 291 di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 13 di sản văn hóa phi vật thể được Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia, tiêu biểu như “Múa khèn của người Mông”, “Nghi lễ cấp sắc của người Dao”, “Lễ hội lồng tồng Ba Bể”, “Nghề dệt thủ công truyền thống của người Tày”.
   Đặc biệt tỉnh Bắc Kạn được thiên nhiên ưu đãi với thắng cảnh hồ Ba Bể, một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên đặc biệt nhất thế giới, được công nhận là di tích quốc gia đặc biệt nằm trong quần thể Vườn quốc gia Ba Bể, được công nhận là vườn Di sản ASEAN…
   Với đặc thù về khí hậu, thổ nhưỡng và tập quán sinh sống của người dân đã từng bước hình thành ở Bắc Kạn một nền nông nghiệp sạch mang tính đặc trưng, bền vững. Trong đó, có nhiều sản phẩm tiêu biểu đã được cấp chỉ dẫn địa lí, chứng nhận OCOP và được xếp hạng 3 sao, 4 sao như tinh bột nghệ Nano curcumin, miến dong, chè, gạo nếp, gà thả đồi, mật ong rừng, thịt trâu khô…
   Các hoạt động tại chương trình  “Không gian Ba Bể - miền quê” các đại biểu, du khách trong và ngoài nước được tìm hiểu, khám phá và trải nghiệm những nét đẹp đặc sắc về thiên nhiên, miền đất, con người cũng như truyền thống văn hóa, ẩm thực lâu đời của tỉnh Bắc Kạn. Đồng thời, với mong muốn từ chuỗi các hoạt động sẽ là tiền đề tốt đẹp để tỉnh Bắc Kạn tiếp tục nghiên cứu, mở rộng nhiều hoạt động sinh động và phong phú nhằm quảng bá hình ảnh con người, văn hóa, ẩm thực du lịch và giới thiệu các sản phẩm OCO đặc trưng trên con đường hội nhập và phát triển.
  Ngay sau lễ khai mạc, các đại biểu, người dân và du khách đã được thưởng thức các tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc vắn hóa dân tộc vùng cao, thăm quan các gian hàng trưng bày sản phẩm OCOP của tỉnh; thưởng thức những món ẩm thực dân tộc đặc trưng và giới thiệu sản phẩm hoa phong lan.
  Một số hình ảnh tại lễ khai mạc:


   Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” sẽ diễn ra đến hết ngày 29 tháng 4/2019 ./.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984081