Hội thảo khoa học về Viêm gan B

Cập nhật 28/04/2019 09:45:00

Ngày 26/4, Sở Khoa học và công nghệ, Sở Y tế Bắc Kạn đã phối hợp tổ chức Hội thảo khoa học về mô hình điều trị, quản lý, chăm sóc sức khỏe người nhiễm vi rút viêm gan B.

  Đây là nội dung thuộc Đề tài “Nghiên cứu một số giải pháp can thiệp, quản lý người nhiễm vi rút viêm gan B” do Sở Y tế chủ trì thực hiện. Thông thường các bác sỹ chia bệnh viêm gan siêu vi B thành giai đoạn cấp tính và giai đoạn mãn tính. Việc phân chia này giúp người bệnh dễ dàng hơn trong việc lựa chọn phương pháp điều trị cho mình.

Toàn cảnh hội thảo
  Hội thảo đã ghi nhận nhiều ý kiến về phương pháp điều trị, chăm sóc sức khoẻ người nhiễm vi rút viêm gan B mãn tính tại cộng đồng. Ví dụ như chữa bệnh viêm gan siêu vi B bằng thảo dược tự nhiên. Trong dân gian vẫn lưu truyền rất nhiều bài thuốc chữa bệnh này từ những nguyên liệu có sẵn trong tự nhiên như cây chó đẻ răng cưa, cây cà gai leo...
  Theo một số nghiên cứu về hiệu quả của các nguyên liệu này đối với việc điều trị việm gan B thì khoảng 75% bệnh nhân có dấu hiệu thuyên giảm sau một thời gian sử dụng. Tại hội thảo cũng có ý kiến về điều trị viêm gan B bằng thuốc kháng sinh. Nhưng tuỳ theo tình trạng bệnh mà bác sỹ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp. Sở KHoa học và Công nghê, Sở Y tế Bắc Kạn đang tiếp tục hoàn thiện mô hình điều trị, quản lý, chăm sóc sức khoẻ người nhiễm vi rút viêm gan B tại cộng đồng, hướng tới xây dựng một mô hình mẫu có tính khoa học, thực tiễn để nhân rộng ra toàn tỉnh./.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044549