Ghi nhận chương trình “Không gian Ba Bể - miền quê”

Cập nhật 02/05/2019 15:02:00

Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” được tỉnh Bắc Kạn tổ chức trong các ngày 27 đến 29/4/2019 tại vườn quốc gia Ba Bể. Chương trình với nhiều hoạt động văn hóa, ẩm thực, giới thiệu quảng bá tiềm năng thế mạnh của tỉnh Bắc Kạn đã thu hút đông đảo người dân và du khách đến trải nghiệm.

Tối ngày 27/4, lễ khai mạc  Chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê”  được tổ chức trang trọng tại Vườn quốc gia Ba Bể. Đông đảo người dân và du khách đã tới tham dự.


Đông đảo người dân tới theo dõi lễ khai mạc chương trình Không gian Ba Bể - Miền  quê
 Từ người già, thanh niên tới trẻ con, có những người đi theo cả gia đình, đa phần họ đều cảm thấy vui khi quê nhà Ba Bể được tổ chức sự kiện. Ông Hứa Văn Đặng cho biết: Là người dân của vùng ven hồ Ba Bể, tôi rất háo hức khi nghe về chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê”. Tôi nhận thấy lượng khách du lịch tới đây ngày càng đông,  tôi thấy rất vui, điều đó góp phần thúc đẩy hơn nữa nguồn kinh tế từ du lịch cho bà con.”

Du khách thăm qua và mua sắm tại gian hàng sản phẩm OCOP
  Là một du khách Hà Nội lần đầu tiên đến Bắc Kạn, chị Lê Thu Hà chia sẻ: Được biết tỉnh Bắc Kạn tổ chức chương trình “Không gian Ba Bể - miền quê” tôi đã quyết định cùng bạn bè lên với Bắc Kạn. Mặc dù lần đầu tiên tới đây nhưng tôi khá ấn tượng bởi phong cảnh hồ Ba Bể đẹp tự nhiên, không khí trong lành. Tôi đã đi trải nghiệm các gian hàng tại chương trình và được thưởng thức nhiều món ăn đặc sản ngon miệng. Tôi khá thích món miến làm thủ công của Bắc Kạn nên tôi đã mua rất nhiều về làm quà.”
   Tại chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê”, Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch đã công bố 15 món ẩm thực dân tộc đặc trưng của vùng hồ Ba Bể bao gồm: Lạp sườn, cá hồ nướng, tôm nướng, thịt khau nhục, rau bồ khai xào phở, các loại bánh như bánh trứng kiến, bánh giầy lá ngải, bánh trời ( Pẻng phạ)… Các chương trình biểu diễn nghệ thuật mang đậm bản sắc của quê hương Bắc Kạn để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng du khách.

Món cá hồ nướng
  Bên cạnh đó, những gian hàng giới thiệu ẩm thực truyền thống các dân tộc; trưng bày, giới thiệu, bán các sản phẩm nông sản OCOP Bắc Kạn; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm hoa lan rừng và hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Bắc Kạn cũng thu hút rất đông người đến trải nghiệm. Những sản phẩm tiêu biểu của Bắc Kạn đã được cấp chỉ dẫn địa lí, chứng nhận OCOP và được xếp hạng 3 sao, 4 sao như tinh bột nghệ Nano curcumin, miến dong, chè, gạo nếp, gà thả đồi, mật ong rừng, thịt trâu khô… được du khách thưởng thức và đánh giá tốt.

Những bông lan khoe sắc
   Trong những ngày diễn ra chương trình, theo thống kê của Ban quản lý khu du lịch Ba Bể đã có hơn 8.500 lượt khách đến với hồ Ba Bể. Hệ thống nhà nghỉ, homestay đều được sử dụng hết công suất; các hoạt động chèo thuyền ngắm cảnh, dã ngoại của du khách diễn ra an toàn.
   Mặc dù, do thời tiết mưa lớn nên đã gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của chương trình, song với sự chuẩn bị chu đáo của Ban Tổ chức, sự mến khách của người dân, chương trình “Không gian Ba Bể - Miền quê” đã kết thúc tốt đẹp./.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984081