Thêm một vắc xin 5 trong 1 của Ấn Độ được đưa vào tiêm chủng mở rộng

Cập nhật 02/05/2019 17:33:00

Hiện chương trình tiêm chủng mở rộng đang tiêm ngừa vắc xin 5 trong 1 ComBE Five cho trẻ em. Sắp tới, sẽ có thêm một vắc xin 5 trong 1 của Ấn Độ đưa vào chương trình, tiêm song song với ComBE FiVe.

   Theo thông tin từ Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, vắc xin SII đã xong các thủ tục nhập khẩu, kiểm nghiệm. Trong tháng 5/2019 tới đây, việc tiêm vắc xin SII sẽ được thực hiện trên quy mô nhỏ để đánh giá, rồi sẽ mở rộng quy mô toàn quốc.

Vắc xin ComBE Five đang được sử dụng trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng, đáp ứng 60 - 70% nhu cầu tiêm chủng. Ảnh: H.Hải
   Vắc xin 5 trong 1 SII có thành phần tương tự vắc xin ComBE Five, phòng 5 bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B, Hib. Cả hai loại vắcxin này đều do Ấn Độ sản xuất, đang sử dụng trong chương trình tiêm chủng mở rộng cho trẻ em tại Ấn Độ.
   Theo Chương trình tiêm chủng mở rộng quốc gia, hiện vắc xin ComBE Five chỉ cung cấp được 60%-70% nhu cầu tiêm chủng. Vì thế, từ năm 2018 Chương trình đã tìm kiếm thêm một loại vắc xin mới để có thể đáp ứng nhu cầu tiêm chủng cho trẻ em.
   Vắc xin SII và ComBE Five là của hai nhà sản xuất vắc xin lớn nhất Ấn Độ, đang được sử dụng trong Chương trình tiêm chủng của nước này. Vắc xin chứa thành phần ho gà toàn tế bào và đạt tiêu chuẩn tiền thẩm định của Tổ chức Y tế thế giới.
Theo: Hồng Hải
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:49 ngày 16/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23300 VNĐ

41.870/lượng

Lượt truy cập:

2074240