3 bệnh viện được hỗ trợ thành lập Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình

Cập nhật 03/05/2019 14:52:00

Facing the World sẽ tư vấn kiến thức hỗ trợ thành lập Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình tại Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc.

Đây là một trong những nội dung quan trọng trong biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) giữa tổ chức từ thiện Facing The World (FTW) với Vietnam Airlines, Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc diễn ra ngày 24/4 vừa qua, tại Bảo tàng Hà Nội, trong khuôn khổ buổi tiệc sinh nhật Nữ Hoàng Anh lần thứ 93 của Đại sứ quán Anh tại Hà Nội.

3 bệnh viện được hỗ trợ thành lập Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình - 1

Tham dự buổi lễ ký kết này, về phía Việt Nam có sự góp mặt của Thứ trưởng Bộ Ngoại giao - ông Tô Anh Dũng, Thứ trưởng Bộ Y tế - GS.TS Nguyễn Viết Tiến, Giám đốc Bệnh viện TƯ Quân đội 108 - Trung tướng, GS.TS Mai Hồng Bàng, Chủ tịch Công ty Hàng không Việt Nam - ông Phạm Ngọc Minh; Tổng Giám đốc hãng hàng không Vietnam Airlines - ông Dương Trí Thành, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức - GS.TS Trần Bình Giang, Chủ tịch Hội đồng quản trị Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc - ông Nguyễn Ngọc Vinh… cùng nhiều vị khách quý khác.

Về phía nhà nước Vương quốc Anh có Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ngài Gareth Ward. Về phía Cơ quan nhà nước Canada có Đại Sứ Đặc Mệnh toàn quyền Canada tại VN, Bà Deborah Paul. Đại diện cho tổ chức FTW có Giám đốc điều hành tổ chức - Bà Katrin Kandel.

Sau lời phát biểu khai mạc lễ ký kết của Ngài Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh, đại diện tổ chức FTW, đại diện hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines và đại diện Bệnh viện TW Quân đội 108, Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc đã cùng nhau ký kết thành công biên bản ghi nhớ hợp tác (MOU) trước sự chứng kiến của các khách mời.

Cũng theo biên bản ghi nhớ, Facing the World sẽ đào tạo chuyên môn cho các y bác sĩ của Bệnh Viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc. Đặc biệt, theo biên bản kí kết Vietnam Airlines trở thành Hãng hàng không độc quyền, song hành cùng Facing The World như một nhà tài trợ chính của tổ chức trong mạng lưới truyền thông của Facing The World tại Việt Nam. Ngoài ra, Vietnam Airlines sẽ tài trợ vé khứ hồi hạng Thương gia/Phổ thông giữa Anh Quốc và Việt Nam cho các bác sĩ tham gia chương trình thiện nguyện và các khóa đào tạo.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch công ty Hàng không Việt Nam - ông Phạm Ngọc Minh khẳng định, Vietnam Airlines sẽ tiếp tục song hành cùng Facing the world trong mỗi hoạt động phẫu thuật dị tật từ thiện tại Việt Nam thông qua việc tài trợ vé đi lại. Đây là việc làm thể hiện trách nhiệm xã hội của Hãng hàng không quốc gia với mong muốn chung tay với các tổ chức, doanh nghiệp để xây dựng một xã hội an lành hạnh phúc – một xã hội không còn “nỗi đau dị tật”.

3 bệnh viện được hỗ trợ thành lập Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình - 2

Với việc biên bản ghi nhớ đã chính thức được ký kết, một lần nữa nhấn mạnh cam kết cho sự phát triển của chương trình giáo dục và đào tạo y tế thông qua việc cung cấp các chương trình đào tạo cho các bác sĩ, tài trợ thiết bị y tế cho các bệnh viện Việt Nam, hỗ trợ các chuyên gia Anh quốc của Tổ chức Facing The World thực hiện các chương trình thiện nguyện tại Việt Nam. Lợi ích cuối cùng chính là giúp đỡ những trẻ em bị dị tật có hoàn cảnh khó khăn trên đất nước Việt Nam tìm thấy niềm vui trong cuộc sống, góp sức xây dựng một xã hội tốt đẹp và phát triển hơn.

3 bệnh viện được hỗ trợ thành lập Trung tâm Phẫu thuật Sọ mặt và Tạo hình - 3

Được biết, Facing The World là tổ chức y tế thiện nguyện được thành lập từ năm 2002 với sứ mệnh chữa trị dị tật miễn phí cho trẻ em ở những nước đang phát triển, nhất là những dị tật “khó”. Trong quá trình 10 năm hợp tác, FTW đã hỗ trợ và cùng các đối tác Việt Nam phẫu thuật thành công cho hàng trăm bệnh nhân dị tật có hoàn cảnh khó khăn.

Theo P.V/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984081