Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng mô hình "Dân vận khéo"

Cập nhật 08/05/2019 14:26:00

Ngày 7/5, Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở và phong trào "Dân vận khéo" cấp tỉnh tổ chức hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng và nhân rộng mô hình "Dân vận khéo" tại xã Địa Linh huyện Ba Bể. Dự hội nghị có đồng chí Ma Từ Đông Điền- Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bắc Kạn.

   Trong năm 2018, sau khi triển khai thực hiện, toàn tỉnh đã có hơn 1.200 mô hình dân vận khéo được đăng ký ở các lĩnh vực, trong đó có 597 mô hình tập thể, có 614 mô hình cá nhân. Tuy nhiên, qua quá trình thực hiện vẫn còn một số hạn chế như: Việc xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện Đề án tại một số địa phương còn chậm; kế hoạch thực hiện chưa cụ thể hóa được các nội dung, nhiệm vụ nêu tại Đề án số 06 để tổ chức triển khai ở đơn vị, địa phương; Công tác tham mưu chỉ đạo, triển khai, hướng dẫn thực hiện còn lúng túng, chưa chủ động ở một số đơn vị; Nhiều mô hình khi đăng ký thực hiện chưa xác định rõ được tên gọi; còn nhầm lẫn giữa mô hình “Dân vận khéo” với sản xuất kinh doanh.
 

Toàn cảnh hội nghị
   Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm của một số địa phương, đơn vị và đại diện các mô hình trong tổ chức thực hiện và nhân rộng mô hình Dân vận khéo. Theo đó có 5 tham luận được các đơn vị trình bày, đề xuất các giải pháp thực hiện có hiệu quả phong trào và mô hình “Dân vận khéo” trong thời gian tới; Nâng cao nhận thức của đoàn viên, hội viên và nhân dân ở cơ sở về phong trào "Dân vận khéo"; Đồng thời, chia sẻ kinh nghiệm thực tiễn trong tổ chức triển khai xây dựng mô hình gắn với thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm của địa phương, đơn vị.
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Ma Từ Đông Điền- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy nhấn mạnh: Việc tổ chức hiệu quả phong trào dân vận khéo là việc làm rất cần thiết. Qua đó, huy động sự vào cuộc của tất cả các tổ chức, cá nhân trong hệ thống chính trị cùng tổ chức thực hiện phong trào. Đồng chí cũng chỉ rõ, các địa phương đơn vị cần hướng dẫn quy trình, cách thức triển khai xây dựng và tổ chức thực hiện mô hình "Dân vận khéo", đặc biệt là việc xây dựng mô hình “Dân vận khéo” trong lĩnh vực xây dựng nông thôn mới, đảm bảo an ninh trật tự, vận động nhân dân đấu tranh phòng chống tội phạm, xây dựng khu dân cư không có tệ nạn xã hội./.

 
Lệ Thủy
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984082