Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Kạn làm việc với thường trực HĐND, UBND và Uỷ ban MTTQ tỉnh

Cập nhật 10/05/2019 07:01:00

Ngày 9/5, Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn đã có buổi làm việc với Thường trực HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ tỉnh và một số sở, ngành trước kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Lý Thái Hải- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

   Tại buổi làm việc, Đoàn ĐBQH tỉnh đã báo cáo dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV; báo cáo tóm tắt kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri từ kỳ họp thứ 6 đến nay; báo cáo nhanh tổng hợp những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương. Các đại biểu dự hội nghị đã nêu những khó khăn, bất cập và kiến nghị Quốc hội, Chính phủ, các Bộ ngành Trung ương một số vấn đề như: Bố trí kinh phí cho tỉnh Bắc Kạn để hỗ trợ người dân bảo vệ rừng tự nhiên;Tiếp tục phân bổ nguồn vốn cho địa phương để thực hiện các dự án bố trí dân cư, nhất là các dự án cấp bách; Đề nghị Chính phủ có cơ chế, chính sách đặc thù hỗ trợ cho các tỉnh nghèo mà ngân sách địa phương không đảm bảo để triển khai thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới;  Đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo có văn bản hướng dẫn cụ thể đối với việc quy đổi, chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ, tin học có giá trị tương đương nhằm đảm bảo quyền lợi của giáo viên.v.v....

Đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn
phát biểu tại hội nghị
  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hoàng Duy Chinh- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn tiếp thu những ý kiến đại biểu nêu, đồng thời đề nghị UBND tỉnh hoàn chỉnh báo cáo kiến nghị gửi Đoàn ĐBQH. Những vấn đề mà cử tri quan tâm, kiến nghị sẽ được phản ánh trong kỳ họp quốc hội sắp tới./.
Ngọc Tú
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 23:42 ngày 17/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1984082