Bộ Y tế họp giải quyết tình trạng thiếu thuốc điều trị ung thư phổi

Cập nhật 10/05/2019 20:56:00

Trước tình trạng thiếu thuốc điều trị ung thư, ngày 10/5, Bộ Y tế đã làm việc Bệnh viện K đã làm việc về việc cung ứng thuốc chứa hoạt chất Pemetrexed.

   Tại buổi làm việc, Bộ Y tế cho biết,  Công ty TNHH dược phẩm và trang thiết bị y tế Hoàng Đức (nhà thầu cung ứng thuốc) đã có công văn số 10/2019/HĐ-TTMSQG ngày 10/5/2019 về việc đảm bảo cung ứng thuốc trên cả nước theo kết quả đấu thầu.

Bệnh nhân đến khám tại Bệnh viện K
   Tuy nhiên, Công ty này cho biết đang khẩn trương hoàn thiện hợp đồng để thực hiện việc cung ứng theo đúng kết quả đấu thầu, chưa thể cung cấp thuốc ngay cho bệnh viện. Vì vậy, Bệnh viện vẫn phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thuốc do Công ty này cung cấp.
   Hiện Vụ Kế hoạch tài chính (Bộ Y tế) cũng đã trình Lãnh đạo Bộ phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu bảo đảm cho Bệnh viện K có đủ cơ số thuốc trong thời gian nhà cung ứng với Bệnh viện K thực hiện hợp đồng.
   Tại buổi làm việc, Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện chỉ cần thuốc Pemetrexed 500mg (do Công ty TNHH dược phẩm và TTBYT Hoàng Đức cung cấp) và chưa cần thuốc Pemetrexed hàm lượng 100mg.
   Chiều 10/5, trao đổi về vấn đề này, GS.TS Trần Văn Thuấn – Giám đốc Bệnh viện K cho biết, việc Bộ Y tế triển khai một số biện pháp để đảm bảo nguồn thuốc cho bệnh nhân đã phần nào giải quyết nỗi lo về thuốc cho bệnh nhân ung thư phổi tại bệnh viện. GS Thuấn cũng cho biết, ngày 13/5, Bệnh viện K sẽ được cung cấp đủ thuốc để chữa bệnh.
Theo: Minh Khánh/VOV.VN
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044425