HĐND tỉnh giám sát việc thực hiện công tác giảm nghèo tại tỉnh Bắc Kạn

Cập nhật 12/05/2019 07:37:00

Ngày 10/5, Đoàn giám sát của thường trực HĐND tỉnh do đồng chí Phương Thị Thanh- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có cuộc làm việc tại UBND tỉnh để giám sát việc thực hiện chính sách về công tác giảm trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016-2018. Dự cuộc làm việc với đoàn giám sát có đồng chí Lý Thái Hải- Phó Bí Thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh.

   Từ năm 2016 đến năm 2018, toàn tỉnh đã được đầu tư hơn 500 tỷ đồng để thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững. Chương trình này có những chính sách về hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng; Hỗ trợ phát triển sản xuất, đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo; Chính sách hỗ trợ cho lao động là hộ nghèo, cận nghèo đi xuất khẩu lao động.v.v... Đầu năm 2016, tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh còn hơn 29%, đến năm 2018 đã giảm xuống còn trên 21,8%. Bình quân mỗi năm giảm hơn 2,5% tỷ lệ hộ nghèo.
   Các đại biểu kiến nghị cần xem xét cơ cấu bộ máy của các cơ quan thực hiện công tác giảm nghèo, nghiên cứu các giải pháp để nâng cao hơn nữa hiệu quả khi thực hiện các dự án giảm nghèo.

Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh phát biểu tại buổi giám sát
Đồng chí Phương Thị Thanh- Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh đánh giá, thời gian qua UBND tỉnh, các sở, ngành và địa phương đã nỗ lực triển khai các chương trình giảm nghèo. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo quy định rõ nhiệm vụ của từng sở, ngành và địa phương đối với công tác giảm nghèo, xây dựng cơ chế phối hợp hiệu quả giữa các đơn vị. UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan tổng kết chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững để chuẩn bị cho giai đoạn thực hiện tiếp theo. Với những ý kiến kiến nghị vượt quá thẩm quyền quyết định của HĐND tỉnh, đoàn sẽ tổng hợp để gửi đến Quốc hội và các cơ quan trung ương xem xét, giải quyết trong thời gian tới./.
Ngọc Tú
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:10 ngày 15/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.250/lượng

Lượt truy cập:

1981459