HA Gia Lai đang biến ảo và hiệu quả hơn tại V-League

Cập nhật 15/05/2019 14:45:00

Đội bóng của bầu Đức có trận đấu thứ 3 liên tiếp bất bại, kể từ khi HLV Lee Tae-hoon cầm quân. Ở các trận đấu đấy, HA Gia Lai chơi không đẹp mắt bằng trước đây, nhưng hiệu quả lại cao hơn hẳn.

   Trước đây, các đối thủ của HA Gia Lai thường chọn cách chơi kiên nhẫn, cứ việc để cho đội bóng của bầu Đức giữ bóng nhiều hơn, chuyền qua lại với nhau nhiều hơn, rồi chờ khi HA Gia Lai mất bóng, phản công và kết liễu đội bóng phố núi.
   Cách phá lối chơi của HA Gia Lai được nhiều đội bóng của V-League thực hiện đi thực hiện lại, thậm chí qua nhiều mùa giải, nhưng vẫn mang lại hiệu quả, vì chính HA Gia Lai không biết sửa nhược điểm thiếu sắc bén của chính mình.
   Thế rồi, đến thời của HLV Lee Tae-hoon, vị HLV người Hàn Quốc đang cố gắng thay đổi nhược điểm này của HA Gia Lai.

HA Gia Lai đang chơi hiệu quả hơn hẳn trước đây (ảnh: Gia Hưng)
   Ở 3 trận gần nhất, Gỗ bất bại, trong đó có trận hoà 3-3 với đội bóng đang chơi rất lên chân Thanh Hoá, và trận thắng 3-0 trước đội bóng gồm nhiều cầu thủ giỏi là Viettel, ngay trên sân đối phương.
   Thay đổi đầu tiên và dễ nhận thấy của HA Gia Lai dưới thời HLV Lee Tae-hoon là khả năng phòng ngự. Đội bóng phố núi chưa để thủng lưới ở 2 trận gần nhất, dù ghi khá nhiều bàn thắng (vượt qua Nam Định 2-0 ở vòng 8 và đánh bại Viettel 3-0 ở vòng 9).
   Riêng trong trận gặp Viettel, một số thời điểm của trận đấu này, HA Gia Lai giữ bóng ít hơn hẳn đối phương, điều hiếm gặp ở họ ở các mùa bóng trước.
   Cả 3 bàn thắng của Gỗ ghi vào lưới Viettel đều đến từ các tình huống phản công, một điều lạ khác nơi đội bóng phố núi.
   Tức là, so với trước, HA Gia Lai đã chớp nhoáng hơn trong các tình huống phản đòn, đá vượt tuyến tốt hơn. Đây là điều mà nhiều cầu thủ của Gỗ hầu như không biết thực hiện khi mới bước lên đá bóng chuyên nghiệp ít mùa giải trước.
   Khi đó, cầu thủ khoá 1 của học viện bóng đá HA Gia Lai JMG hầu như chỉ biết đan bóng nhỏ, ghi bàn khi vây ép đối thủ, chứ không biết cách phản đòn sau thời điểm vị đối thủ vây ép.
   Những con người mà HA Gia Lai đang có cũng tiến bộ đáng kể về mặt vừa nêu, đảm bảo có thể giúp cho đội bóng của bầu Đức đá vượt tuyến, chơi phản công khi cần.
   Ngoài tiền đạo Walsh là ngoại binh, vốn có lợi thế về tốc độ, HA Gia Lai còn sở hữu Văn Toàn thuộc vào nhóm những cầu thủ có tốc độ tốt nhất V-League bây giờ, rất lợi hại trong các pha phản công của HA Gia Lai.
   Ngoài ra, nếu đã bàn về lối chơi phản công, phải có những cầu thủ có khả năng đá vượt tuyến tốt, chơi nhanh khi cần. Hiện tại, HA Gia Lai có Minh Vương và Tuấn Anh đủ khả năng thực hiện các đường chuyền dạng như thế.
   Đặc biệt là Tuấn Anh đang lấy lại thể lực và phong độ từng làm nên tên tuổi của chính mình, cộng thêm việc tiến bộ ở điểm đi bóng và chuyền bóng phản công dứt khoát hơn trước, khi triết lý của HLV mới cho phép anh chơi như thế!
Theo: Kim Điền
(dantri.com.vn)
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:10 ngày 15/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.250/lượng

Lượt truy cập:

1981459