Đoàn ĐBQH lấy ý kiến góp ý dự thảo luật

Cập nhật 17/05/2019 09:18:00

Ngày 16/5, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa 14 tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị lấy ý kiến góp ý xây dựng dự thảo sửa đổi, bổ sung Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức. Đồng chí Phương Thị Thanh, - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, Phó Trưởng đoàn ĐBQH của tỉnh chủ trì hội nghị.

   Tại hội nghị, một số đại biểu đã góp ý vào nội dung về phân loại thi đua hàng năm, chế độ đối với cán bộ công tác ở vùng sâu, vùng xa. Có ý kiến băn khoăn khi một số nội dung trong dự thảo luật không quy định cụ thể mà chỉ giao cho Chính phủ quy định chi tiết. Việc này có thể sẽ gây khó khăn khi triển khai trong thực tiễn. Các đại biểu cũng thảo luận và cho ý kiến đối với nội dung sửa đổi, bổ sung về chính sách thu hút đối với người tài. Vấn đề xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức; thời hiệu, thời hạn, hình thức xử lý kỷ luật.

 
Toàn cảnh hội nghị
  Đa số các ý kiến cho rằng nâng thời hiệu xử lý kỷ luật từ 24 tháng lên 60 tháng đối với tất cả các hành vi vi phạm là cần thiết. Tuy nhiên, cần lưu ý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức phải đồng bộ với kỷ luật Đảng, xử lý hình sự và xử lý hành chính khác. Những ý kiến đóng góp của các đại biểu được Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp thu và chuyển tới Quốc hội trong thời gian tới ./.
Ngọc Tú

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:30 ngày 23/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

38.870/lượng

Lượt truy cập:

1952186