Thường trực Tỉnh uỷ làm việc với huyện Chợ Mới

Cập nhật 18/05/2019 10:40:00

Huyện Chợ Mới vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Vì vậy, toàn Đảng bộ phải nỗ lực tập trung thực hiện có hiệu quả 4 chương trình trọng tâm của tỉnh, trong đó phát triển nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá, tạo ra sản phẩm có thương hiệu, sức cạnh tranh trên thị trường...Đó là những ý kiến chỉ đạo của đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Trưởng Đoàn ĐBQH khoá XIV tỉnh Bắc Kạn trong cuộc làm việc sáng 17/5 giữa Thường trực Tỉnh uỷ với lãnh đạo chủ chốt của huyện về việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Cùng dự cuộc làm việc có đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND tỉnh.

   Đến thời điểm này, huyện Chợ Mới đã có 60/82 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ V, nhiệm kỳ 2015 - 2020 đạt và vượt kế hoạch đề ra. Tốc độ tăng trưởng kinh tế hằng năm của huyện đạt hơn 7%. Thu nhập bình quân đầu người năm 2018 là gần 25 triệu đồng, tăng 4,5 triệu đồng so với năm 2015. Huyện đã có 2 xã đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới. Đến cuối năm 2018, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn hơn 18%...Tuy nhiên, còn 22 chỉ tiêu dự báo thực hiện đến hết nhiệm kỳ là hết sức khó khăn. Trong tái cơ cấu nông nghiệp, kết quả đạt được chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của huyện; việc thu hút các doanh nghiệp đầu tư sản xuất, chế biến trong lĩnh vực nông lâm nghiệp còn hạn chế...

Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Duy Chinh phát biểu tại hội nghị
   Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Hoàng Duy Chinh yêu cầu huyện Chợ Mới tiếp tục có chương trình cụ thể, giải pháp khả thi để thực hiện giảm nghèo bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới; Tập trung nguồn lực hỗ trợ vào khai thác, thành lập những dự án liên kết sản xuất, chế biến, tiêu thụ những sản phẩm chủ lực để thu hút các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác, hộ gia đình và các nguồn vốn xã hội hoá khác tham gia vào quá trình sản xuất tiêu thụ theo chuỗi giá trị trên địa bàn huyện. Huyện phải tạo được bước chuyển mạnh mẽ trong phát triển sản xuất hàng hoá và Đề án Mỗi, xã phường một sản phẩm; vận động người dân tích cực áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật để tăng năng suất và sản lượng một số loại cây ăn quả, cây trồng có giá trị; phát triển hợp tác xã, đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất; tăng cường công tác hỗ trợ, kiểm tra, giám sát việc xây dựng nông thôn mới ở các xã...Đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ chỉ đạo, huyện Chợ Mới sớm hoàn thành việc điều chỉnh, mở rộng quy hoạch chung xây dựng thị trấn Chợ Mới đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2040 cho phù hợp để thu hút đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phát triển đô thị gắn với việc khai thác có hiệu quả nguồn lực từ đất đai. Tăng cường công tác quảng bá, khuyến khích các doanh đầu tư; tạo điều kiện để các doanh nghiệp sản xuất tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch trên địa bàn phát triển...Từ nay đến cuối nhiệm kỳ, thời gian không còn nhiều, lãnh đạo huyện Chợ Mới phải thật sự trách nhiệm, năng động, sáng tạo hơn nữa để đưa kinh tế của huyện phát triển vượt bậc, xứng là là huyện cửa ngõ của tỉnh. Trong đó, đồng chí Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đặc biệt nhấn mạnh, phải đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp uỷ, chính quyền các cấp trong thực hiện mọi nhiệm vụ./.
Lê Minh
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:45 ngày 24/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

38.870/lượng

Lượt truy cập:

1952248