Biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Cập nhật 18/05/2019 10:47:00

Ngày 17/5, Đảng ủy Ccác cơ quan tỉnh Bắc Kạn đã tổ chức Hội nghị biểu dương, khen thưởng điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 và tổng kết đợt sinh hoạt “tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa”.

   Thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, Ban thường vụ Đảng ủy CCQ tỉnh đã ban hành các văn bản chỉ đạo, triển khai thực hiện trong toàn Đảng bộ. Theo đó 100% các ủy các cấp cơ sở đều tổ chức triển khai, học tập Chỉ thị này gắn với Nghị quyết TW 4 (khóa XII). Chủ động nắm bắt dư luận xã hội, tình hình tư tưởng cán bộ, đảng viên; tổ chức học tập, quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, tuyên truyền các sự kiện lớn của tỉnh...đặc biệt chú trọng đến việc làm theo Bác thông qua các mô hình, các việc làm cụ thể; thực hiện công việc chuyên môn đạt hiệu quả cao, tích cực xây dựng các hoạt động, phong trào thi đua trong cơ quan, đơn vị; duy trì thường xuyên công tác kiểm tra, giám sát, kiểm điểm đảng viên, kiểm điểm việc làm theo Bác, tổ chức sinh hoạt chi bộ, sinh hoạt chuyên đề bằng nhiều phương pháp phong phú, tạo được không khí phấn khởi, thoải mái, đoàn kết, thống nhất trong sinh hoạt. Hầu hết các Chi, Đảng bộ cơ sở đều nêu cao tinh thần, trách nhiệm trước mọi nhiệm vụ được giao, chủ động trong công tác xây dựng đảng và hoàn thành tốt các chương trình, kế hoạch đề ra. Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 đã có 60 lượt tập thể và gần 160 cá nhân được các cấp ủy đảng biểu dương, khen thưởng. Tại Hội nghị, đại diện một số Chi, Đảng bộ trực thuộc Đảng ủy CCQ tỉnh đã tham luận, trao đổi những cách làm hay, sáng tạo trong việc làm theo Bác của đơn vị mình.

Đảng ủy CCQ tỉnh đã khen thưởng 8 tập thể, 12 cá nhân thuộc các
Chi, Đảng bộ trực thuộc vì có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo Bác.
   Đối với đợt sinh hoạt “tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa”, qua đánh giá của Đảng ủy CCQ tỉnh, sau một thời gian triển khai đã giúp cho cán bộ, đảng viên, nhất là những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, từ đó nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình, chủ động đấu tranh chống biểu hiện suy thoái, tự diễn biến, tự chuyển hóa./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:30 ngày 23/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

38.870/lượng

Lượt truy cập:

1952181