Gia tăng bệnh nhân nhập viện trong thời tiết nắng nóng

Cập nhật 21/05/2019 09:34:00

Những ngày gần đây, trời nắng nóng gay gắt với nền nhiệt liên tục tăng cao gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của người dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ.

   Ghi nhận tại bệnh viện đa khoa Bắc Kạn, chỉ tính riêng 2 ngày cuối tuần qua đã có gần 180 bệnh nhân nhập viện, trong đó chủ yếu là bệnh nhân tại khoa nhi và khoa nội. Trẻ em nhập viện với các bệnh lý liên quan đến đường hô hấp, tiêu chảy, tay chân miệng, tiêu hoá,... Đối với người cao tuổi, hầu hết đều nhập viện để điều trị các bệnh như tăng huyết áp, tim mạch, phổi mạn tính, viêm phế quản, rối loạn điện giải, các bệnh lý về khớp.


Thời tiết nắng nóng, số lượng trẻ nhỏ đến khám và nhập viện Đa khoa Bắc Kạn tăng

   Để phòng bệnh khi thời tiết nắng nóng, các bác sỹ khuyến cáo mọi người, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ cần uống đủ nước, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, bổ sung các loại hoa quả để tăng sức đề kháng. Hơn hết cần tránh ra trời nắng trong khoảng từ 10- 15 giờ bởi đây là thời điểm nắng gắt, tia tử ngoại mạnh. Khi dùng điều hòa, không được để chênh lệch nhiệt độ giữa trong phòng và ngoài trời quá cao, tốt nhất nên để từ trên 25 độ C./.

Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:30 ngày 23/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

38.870/lượng

Lượt truy cập:

1952182