Đoàn giám sát của HĐND tỉnh giám sát tại huyện Chợ Đồn

Cập nhật 23/05/2019 08:18:00

Ngày 22/5, Đoàn giám sát của Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã đi giám sát công tác thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường từ năm 2016 đến nay tại huyện Chợ Đồn.

    Báo cáo của UBND huyện Chợ Đồn nêu rõ, trong thời gian qua, công tác thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường đã được huyện thực hiện theo đúng các văn bản chỉ đạo của cấp trên và Luật Bảo vệ môi trường năm 2014. Cùng với đó, hằng năm, huyện cũng đã tổ chức nhiều cuộc tuyên truyền và ban hành nhiều văn bản quy định về bảo vệ môi trường thuộc thẩm quyền của địa phương. Công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực này cũng được quan tâm thực hiện. Tuy nhiên, do là huyện có nhiều mỏ khoáng sản nên quá trình khai thác và chế biến cũng có những tác động nhất định đến môi trường xung quanh như đất đá thải, nước thải, phát tán bụi, quặng xỉ ngấm xuống nguồn nước hoặc phát tán ra môi trường làm thay đổi hệ sinh thái rừng, suy thoái và ô nhiễm đất nông nghiệp. Ngoài ra, tại một số xã, tình trạng ô nhiễm xảy ra do chất thải chăn nuôi, rác thải sinh hoạt chưa được thu gom xử lý triệt để.     

Toàn cảnh buổi giám sát
     Huyện Chợ Đồn kiến nghị ngành chức năng của tỉnh cần có quy định cụ thể về việc xử lý đối với hành vi đổ đất đá thải không đúng quy định; Có quy định hướng dẫn lập hồ sơ về bảo vệ môi trường đối với các dự án, phương án sản xuất kinh doanh dịch vụ đã đi vào hoạt động nhưng chưa có hồ sơ về bảo vệ môi trường được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt./.
Trung Dương

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:30 ngày 23/6/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23350 VNĐ

38.870/lượng

Lượt truy cập:

1952189