Phó chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng làm việc với học viện kỹ thuật LeeMing

Cập nhật 28/05/2019 16:51:00

Sáng nay 28/5, tại Trường Cao đẳng nghề Dân tộc Nội trú Bắc Kạn, đồng chí Phạm Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với học viện Kỹ thuật LeeMing, Đài Loan.

   Học viện Kỹ thuật LeeMing của Đài Loan được thành lập năm 1965 với các nhóm ngành đào tạo chính đó là: Công trình và phục vụ, thời trang và sáng tạo, truyền hình, thời trang và ẩm thực. Tại Việt Nam, học viện đã hợp tác và hỗ trợ kinh phí cho các du học sinh tại một số tỉnh như Nghệ An, Đồng Tháp, Bến Tre, Vĩnh Phúc.
         
Toàn cảnh buổi làm việc
   Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Phạm Duy Hưng đánh giá cao sự quan tâm của học viện đối với công tác giáo dục, đào tạo của tỉnh. Đồng chí cho rằng đây là cơ hội tốt cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh được học tập và định hướng nghề nghiệp. Đối với nội dung hợp tác do học viện Kỹ thuật LeeMing đưa ra đó là: Thúc đẩy các hoạt động nghề nghiệp, hỗ trợ cho con em trong tỉnh tiếp cận nền giáo dục của Đài Loan; Đào tạo đội ngũ giáo viên dạy nghề chất lượng cao thông qua các chương trình thăm quan, học hỏi, giao lưu ngắn hạn; Đưa con em trong tỉnh theo học hệ đại học thông qua việc cung cấp các suất học bổng, các chế độ ưu đãi cho học viên...  Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở ngành có liên quan phối hợp với học viện nghiên cứu những cơ sở pháp lý phù hợp với cả 2 phía để việc hợp tác diễn ra thuận lợi, qua đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh nhà./.         
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:49 ngày 16/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23300 VNĐ

41.870/lượng

Lượt truy cập:

2074243