Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt

Cập nhật 28/11/2019 15:14:00

Nhằm giúp các hội viên nông dân có thêm cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay phục vụ sản xuất kinh doanh, chiều nay Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân tỉnh đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai vay vốn thông quá tổ liên kết. Đồng chí Phạm Duy Hưng- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự buổi lễ.Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Hội Nông dân tỉnh với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
   Khi ký kết thỏa thuận hợp tác với Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, Hội Nông dân tỉnh sẽ huy động thêm được nguốn vốn cho các hội viên nông dân vay tín chấp thông qua các tổ liên kết. Người nông dân tiếp cận nguồn vốn được thuận tiện hơn, không phải thế chấp.  Theo thỏa thuận hợp tác, số tiền cho hội viên nông dân có thể vay lên đến 100 triệu đồng/ hộ, thời hạn vay là 48 tháng với lãi suất khoảng 0,8%/tháng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng phát biểu tại buổi lễ
   Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Duy Hưng đánh giá cao việc hợp tác giữa Ngân hàng Bưu điện Liên Việt với Hội Nông dân tỉnh thông qua gói tín dụng có nhiều ưu đãi dành cho nông dân, khắc phục được những tồn tại, hạn chế của các ngân hàng khác để người dân tiếp cận dễ dàng với nguồn vốn. Đây sẽ là động lực quan trọng thúc đẩy sản xuất, kinh doanh ở khu vực nông thôn.  Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng để phát huy hiệu quả nguồn vốn, cần lựa chọn tổ trưởng tổ liên kết vay vốn có trách nhiệm và khả năng quản lý, giám sát nguồn vốn. Đồng thời đề nghị Ngân hàng đảm bảo nguồn vốn vay, cùng với Hội Nông dân hướng dẫn chi tiết cách thức triển khai đến các tổ liên kết và tuyên truyền đến từng hội viên nông dân, tránh sử dụng nguồn vốn sai mục đích không phát huy hiệu quả./.
Trung Đoàn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:18 ngày 20/1/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23240 VNĐ

44.020/lượng

Lượt truy cập:

1879925