Công điện khẩn phòng chống thiên tai

Cập nhật 14/06/2019 16:53:00

Ngày 14 tháng 6 năm 2019, Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn ban hành Công điện khẩn số 01/CĐ-BCH gửi Chủ tịch UBND các huyện, thành phố; Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể; Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh; Báo Bắc Kạn về công tác phòng chống thiên tai.

Theo tin từ Trung tâm dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia và Đài khí tượng thủy văn Bắc Kạn cảnh báo từ ngày 14/6 đến ngày 17/6/2019, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, thời gian mưa to tập trung vào đêm và sáng. Các địa phương có lượng mưa lớn gồm: huyện Bạch Thông, Na Rỳ, thành phố Bắc Kạn.
Để chủ động phòng, tránh với diễn biến mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và hạn chế mức thấp nhất những thiệt hại do ảnh hưởng của mưa, lũ gây ra, Trưởng Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thành phố và Thủ trưởng các Sở, ban, ngành, đoàn thể thực hiện các nội dung sau:
1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến của mưa lũ; thông tin, cảnh báo kịp thời đến các cấp chính quyền và người dân, nhất là vùng sâu, vùng xa để chủ động các biện pháp phòng tránh.
2. Tổ chức kiểm tra, rà soát an toàn các hầm lò khai thác khoáng sản, hồ, đập, công trình thi công, những nơi nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất, nhất là tại các địa bàn thường xuyên bị lũ chia cắt để thông tin cảnh báo đến người dân và chủ động các biện pháp ứng phó; sẵn sàng phương án sơ tán dân ra khỏi khu vực nguy hiểm, đảm bảo an toàn về người và tài sản.
3. Chỉ đạo việc thu hoạch các diện tích lúa Đông Xuân đã chín theo phương châm “ Xanh nhà hơn già đồng” không phơi lúa tại ruộng và diện tích rau, màu phù hợp với tình hình thời tiết, đặc biệt tại các khu vực bãi ven sông, suối để giảm thiểu thiệt hại do mưa lũ gây ra.
4. Triển khai phương án đảm bảo an toàn các hồ chứa nước; kiểm soát chặt chẽ việc xả lũ các hồ nhằm đảm bảo an toàn hồ chứa, đồng thời chuẩn bị các phương án đảm bảo cho người và tài sản ở hạ du công trình, đặc biệt chú ý các hồ có nguy cơ mất an toàn cao.
5. Bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn người qua lại các ngầm, tràn, các đoạn đường thường xuyên bị ngập nước; sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn nhất là tại các khu vực trọng điểm có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các khu vực thường xuyên bị lũ chia cắt để kịp thời ứng cứu khi có yêu cầu.
6. Sở Thông tin và Truyền thông, Báo Bắc Kạn, Đài phát thanh - Truyền hình tỉnh, các cơ quan thông tấn báo trí trên địa bàn tỉnh tăng cường thời lượng phát sóng các bản tin dự báo, cảnh báo và các biện pháp phòng tránh mưa lớn, lốc, sét, lũ quét, sạt lở đất để để chính quyền các cấp ở địa phương và người dân biết, chủ động phòng tránh.
7. Các Sở, ngành theo chức năng, nhiệm vụ được giao chủ động triển khai các phương an ứng phó với diễn biến mưa, lũ.
8. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh (qua Văn phòng Ban Chỉ huy PCTT-TKCN tỉnh)./.
Thông tin chi tiết xem TẠI ĐÂY.
Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai – Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bắc Kạn
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:39 ngày 16/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1983716