Bangkok xếp thứ 20 trong các thành phố thân thiện với người nước ngoài

Cập nhật 06/12/2019 16:39:00

Bangkok đạt thứ hạng cao về về chi phí sinh hoạt, tuy nhiên, xếp hạng tổng thể bị kéo xuống do chất lượng môi trường và sự ổn định chính trị.

   Theo một cuộc khảo sát mới được thực hiện bởi tổ chức InterNations, một tổ chức cộng đồng người nước ngoài lớn nhất thế giới với hơn 3,5 triệu thành viên, thủ đô Bangkok của Thái Lan đứng thứ 20 trong danh sách các thành phố thân thiện với người nước ngoài.
 
Vẻ đẹp Bangkok. Ảnh: Bangkok.com
   Bangkok đạt thứ hạng cao về mức độ hài lòng đối với chi phí sinh hoạt, tuy nhiên, xếp hạng tổng thể bị kéo xuống do thứ hạng về chất lượng môi trường và sự ổn định chính trị.
   Có 12 thành phố ở châu Á được tổ chức InterNations đưa ra trong cuộc khảo sát lần này, trong đó có 4 thành phố là Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), Kuala Lumpur - Malaysia, thành phố Hồ Chí Minh (Việt Nam) và Singapore đứng đầu trong số danh sách các thành phố thân thiện với người nước ngoài ở châu Á.
   Cuộc khảo sát căn cứ vào 4 chỉ số là chất lượng cuộc sống đô thị, định cư, cuộc sống - công việc ở đô thị và vấn đề tài chính - nhà ở.
   Để phục vụ cho cuộc khảo sát, hơn 20.000 người nước ngoài đại diện cho 178 quốc tịch và sống ở 187 quốc gia hoặc vùng lãnh thổ đã cung cấp thông tin về các khía cạnh khác nhau của cuộc sống người nước ngoài.
   Những người tham gia được yêu cầu đánh giá hơn 25 khía cạnh khác nhau của cuộc sống đô thị ở nước ngoài theo thang điểm từ một đến bảy. Quá trình đánh giá nhấn mạnh sự hài lòng cá nhân và xem xét khía cạnh cảm xúc và cuộc sống thực tế./.
Theo: PV/VOV-Bangkok
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:29 ngày 19/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

45.070/lượng

Lượt truy cập:

1924144