Ngày làm việc thứ hai, kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá IX

Cập nhật 06/12/2019 16:40:00

Ngày 06/12, Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khoá IX bước sang ngày làm việc thứ hai với nhiều nội dung quan trọng. Buổi sáng, các đại biểu thảo luận tại tổ về các nội dung đã trình HĐND tỉnh trong ngày làm việc đầu tiên.

   Qua thảo luận, các đại biểu cơ bản đồng tình với nhận định, đánh giá của UBND tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2019. Trong bối cảnh có nhiều khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết diễn biến phức tạp, dịch tả lợn châu Phi bùng phát và lây lan nhanh…nhưng với sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt của chính quyền các cấp, sự nỗ lực cố gắng của các ngành và người dân nên kinh tế - xã hội của tỉnh có những chuyển biến tích cực.
    Tuy nhiên, các đại biểu cho rằng cần làm rõ nguyên nhân vì sao trong sản xuất nông lâm nghiệp, sản lượng một số cây trồng có giá trị kinh tế cao đạt thấp so với kế hoạch và so với cùng kỳ năm 2018. Cụ thể như: Chỉ tiêu diện tích chuyển đổi cây trồng có giá trị kinh tế cao trên đất lúa chỉ đạt 78% kế hoạch; sản lượng dong riềng chỉ bằng 59% kế hoạch; sản lượng hồng không hạt chỉ bằng  80% kế hoạch; tổng đàn gia súc, gia cầm đều không đạt chỉ tiêu đề ra và giảm so với năm 2018, phương án chuyển đổi cơ cấu vật nuôi của tỉnh triển khai còn chậm.

Thảo luận tại tổ
  Nhiều vấn đề khác cũng được đại biểu quan tâm nêu ý kiến như tại sao lĩnh vực công nghiệp chưa đạt kịch bản tăng trưởng đề ra; giá trị sản xuất ngành xây dựng không đạt kế hoạch; tiến độ giải ngân một số nguồn vốn ngân sách nhà nước còn chậm, nhất là vốn chương trình mục tiêu quốc gia; Tình trạng thiếu giáo viên giảng dạy, cơ cấu giáo viên chưa hợp lý tại một số trường làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy và học; việc rà soát, sắp xếp, sáp nhập các cơ sở giáo dục chưa có kế hoạch, lộ trình tổng thể của cả giai đoạn nên thiếu tính đồng bộ; hầu hết Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên đều gặp khó khăn trong công tác tuyển sinh học viên vào học chương trình giáo dục thường xuyên... Các đại biểu cho rằng, trong nghị quyết về nhiệm vụ năm tới, cần có giải pháp cụ thể để khắc phục những hạn chế đã nêu.../.
Lê Minh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:18 ngày 20/1/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23240 VNĐ

44.020/lượng

Lượt truy cập:

1879902