Giải ngân nguồn vốn đầu tư cơ sở hạ tầng chương trình 135 huyện Bach Thông đạt 69%

Cập nhật 19/12/2019 14:33:00

Năm 2019, huyện Bạch Thông được giao hơn 10 tỷ đồng thực hiện tiểu dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135. Tuy nhiên, đến nay, huyện mới chỉ giải ngân được trên 6,9 tỷ đồng, bằng 69% kế hoạch.

   Từ nguồn vốn được giao huyện đã thực hiện 19 công trình, trong đó có 12 công trình giao thông, 5 công trình thủy lợi và 2 công trình nhà văn hóa. Nguyên nhân của việc chậm giải ngân nguồn vốn là do các dự án đều chậm phê duyệt. Việc xây dựng dự án của các xã chưa chính xác, đối tượng thực hiện chưa đúng với quy định. Bên cạnh đó, việc xây dựng dự án cũng chưa được lãnh đạo các xã quan tâm; các cán bộ lập dự án chưa chủ động trong thực hiện.
  Để sớm hoàn thành các dự án về hạ tầng thuộc chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Bạch Thông đang chỉ đạo các phòng chuyên môn tăng cường kiểm tra, đôn đốc các nhà thầu tập trung nguồn lực đẩy nhanh tiến độ. Khi có khối lượng hoàn thành, yêu cầu chủ đầu tư hoàn thiện thủ tục hồ sơ để giải ngân thanh quyết toán và yêu cầu nhà thầu làm tốt công tác bảo hành công trình./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:57 ngày 23/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.420/lượng

Lượt truy cập:

1930247