Sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm

Cập nhật 10/07/2019 15:52:00

Sáng nay 10/7, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Tuyên giáo 6 tháng đầu năm 2019. Đồng chí Trần Thị Lộc - Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì hội nghị. Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy, trưởng đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn dự và phát biểu tại hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

   Trong 6 tháng đầu năm, Ban Tuyên giáo các cấp đã chủ động nắm tình hình tư tưởng, tâm trạng xã hội; tích cực tham mưu cho  cấp ủy, tổ chức đảng lãnh đạo tốt công tác chính trị tư tưởng, chỉ đạo toàn diện các lĩnh vực của công tác tuyên giáo; chỉ đạo tuyên truyền các sự kiện thời sự trong nước và quốc tế; thực hiện công tác định hướng tuyên truyền những nhiệm vụ chính trị quan trọng của đất nước và địa phương. Từng bước đổi mới việc học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, góp phần tiếp tục định hướng, nâng cao nhận thức về tư tưởng chính trị, tạo sự đoàn kết thống nhất trong toàn Đảng bộ và quần chúng nhân dân. Tại hội nghị, bên cạnh những kết quả đạt được, 19 tham luận của các đại biểu cũng đã chỉ ra những hạn chế và đề ra giải pháp cần khắc phục một số vấn đề trong thời gian tới.


Đ/c Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư TT Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

  Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Hoàng Duy Chinh nhấn mạnh Bắc Kạn còn nhiều khó khăn trong xây dựng đội ngũ báo cáo viên, cho nên có ảnh hưởng tới công tác tham mưu cũng như việc tuyên truyền hiện nay. Đồng chí lưu ý, thời gian qua, Ban Tuyên giáo các cấp còn chưa làm tốt một số nội dung trọng tâm. Cụ thể như việc tuyên truyền nghị quyết 37 của Bộ Chính trị về sắp xếp các xã chưa đạt chuẩn chưa mang tính đồng bộ. Việc tuyên truyền về dịch tả lợn châu Phi chưa sâu rộng.  Đồng chí đề nghị, trong thời gian tới ngành tuyên giáo cần làm tốt những nhiệm vụ kế hoạch đã đề ra, đồng thời xử lý những vụ việc phát sinh đột xuất. Cần sáng tạo chủ động hơn trong việc tham mưu đề xuất cho cấp ủy tổ chức thực hiện. Người làm công tác tuyên giáo cần nhạy bén, nhạy cảm hơn, từ đó có thể tiếp nhận những thông tin đa chiều để phân tích, hướng dẫn tuyên truyền định hướng đúng và kịp thời cho nhân dân  ./.

 Lệ Thủy

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 15:43 ngày 18/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23290 VNĐ

39.440/lượng

Lượt truy cập:

1986271