Hôm nay, Tòa tuyên án ông Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn

Cập nhật 28/12/2019 07:28:00

Ngày 28/12, TAND TP Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án vụ AVG đối với các bị cáo Nguyễn Bắc Son, Trương Minh Tuấn, Phạm Nhật Vũ...

Sáng 28/12, HĐXX TAND TP Hà Nội sẽ tiến hành tuyên án vụ sai phạm trong việc Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. Trước đó, ông Nguyễn Bắc Son bị VKSND đề nghị án Tử hình với 2 tội danh "Vi phạm các quy định về quản lý đầu tư công gây hậu quả nghiêm trọng" và "Nhận hối lộ"; cùng tội danh ông Lê Nam Trà bị đề nghị 23-25 năm tù, ông Trương Minh Tuấn bị đề nghị 14-16 năm tù và ông Cao Duy Hải bị đề nghị 14-16 năm tù. Đối với tội danh "Đưa hối lộ", Viện kiểm sát đề nghị tuyên phạt bị cáo Phạm Nhật Vũ 3-4 năm tù.
Hai bị cáo Nguyễn Bắc Son và Trương Minh Tuấn. (Ảnh: Trọng Phú)
Ngay trước ngày tuyên án, gia đình ông Nguyễn Bắc Son đã nộp tổng cộng 66 tỷ đồng tiền khắc phục hậu quả. Hồ sơ vụ án cũng thể hiện, cơ quan điều tra đã kê biên căn nhà trên phố Lý Nam Đế (Hà Nội) và tài khoản ngân hàng có hơn 500 triệu đồng của ông Son. Ông Son chấp nhận nộp số tiền trong tài khoản ngân hàng để khắc phục hậu quả.
Như vậy, về cơ bản ông Son đã khắc phục xong số tiền 3 triệu USD (tương đương hơn 66 tỷ đồng) nhận từ Phạm Nhật Vũ. Đây là một tình tiết giảm nhẹ quan trọng trước giờ tuyên án. 
Phiên tòa bắt đầu đưa ra xét xử từ ngày 16/12, đưa ra xét xử 14 bị can liên quan đến những sai phạm trong việc Mobifone mua 95% cổ phần của AVG. Cáo trạng và diễn biến phiên tòa cho thấy: Các bị cáo đã có hành vi vi phạm pháp luật trong việc đề xuất dự án đầu tư, đánh giá không chính xác về tài chính, kinh doanh... của AVG, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng tài sản của Nhà nước với số tiền hơn 6.590 tỷ đồng./.
Theo Trọng Phú/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:13 ngày 7/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2003835