Bạch Thông: Hộ mới thoát nghèo được vay trên 10 tỷ đồng

Cập nhật 11/07/2019 18:24:00

Thực hiện Quyết định số 28 /2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ “Về tín dụng đối với hộ mới thoát nghèo”, trong 6 tháng đầu năm, huyện Bạch Thông đã có hàng nghìn đối tượng được vay vốn với dư nợ trên hơn 10 tỷ đồng, tăng hơn 3,6 tỷ đồng so với đầu năm.


     Người dân đến vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bạch Thông

     Để nguồn vốn đến đúng đối tượng thụ hưởng, ngay từ đầu năm, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Bạch Thông đã phối hợp với các địa phương, các tổ chức hội, đoàn thể tiến hành rà soát, lập danh sách số đối tượng là hộ mới thoát nghèo đủ tiêu chuẩn và chuẩn bị các điều kiện để cho vay vốn. Đồng thời, đơn vị đã củng cố, nâng cao năng lực các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch tại xã trên địa bàn nhằm đảm bảo triển khai có hiệu quả Quyết định số 28 của Thủ tướng Chính phủ.
     Với mức vay thỏa thuận, thủ tục vay đơn giản, không cần tài sản đảm bảo và lãi suất thấp, chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo tại huyện Bạch Thông đã và đang phát huy được hiệu quả, kịp thời tiếp sức cho hộ mới thoát nghèo tiếp tục có điều kiện đầu tư trồng trọt, chăn nuôi, phát triển sản xuất, cải thiện đời sống./.

Thúy Kiều

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:39 ngày 16/7/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

39.170/lượng

Lượt truy cập:

1983648