Giá vàng SCJ tăng bứt phá trên 820.000 đồng/lượng trong tuần

Cập nhật 29/12/2019 14:41:00

Cuối phiên giao dịch tuần này, giá vàng SJC bán ra đứng ở mức 42,45 triệu đồng/lượng, tăng 820.000 đồng/lượng so với cuối tuần trước.

Lập được mức giá trên 42 triệu đồng/lượng trong tuần này là điều đáng chú ý của thị trường vàng trong nước. Ảnh hưởng từ sự hồi phục của giá vàng thế giới, giá vàng SJC trong nước trong tuần có sự biến động mạnh, dao động giá có những thời điểm lên tới 120.000 đồng/lượng.
Khởi điểm giao dịch tuần này, giá vàng SCJ vẫn chỉ đứng ở mức 41,66 triệu đồng/lượng được coi là mức giá thấp nhất trong tuần. Bởi ngay sau đó, cùng với đà tăng mạnh của giá vàng thế giới, giá vàng SJC đã bắt đầu có sự chuyển biến mạnh để tạo ra sự bứt phá.
Tăng đến 160.000 đồng/lượng ở phiên giao dịch ngày 25/12, giá vàng đã tạo mốc giá mới khi có giá bán 42,05 đồng/lượng. Liên tiếp những phiên sau đó, giá vàng tăng dần và không có xu hướng giảm trở lại.
Giá vàng trong nước tăng liên tiếp trong tuần giao dịch.
Kết thúc tuần giao dịch, giá vàng vẫn có bước hồi phục nhẹ khi tăng tiếp 50.000 đồng/lượng để có mức giá 42,05 triệu đồng/lượng (giá mua vào) và 42,45 triệu đồng (giá bán ra) theo niêm yết chiều 28/12 tại Công ty VBĐQ Sài Gòn. Như vậy, so với chốt phiên cuối tuần trước, qua 1 tuần giao dịch giá vàng SJC đã tăng 820.000 đồng mỗi lượng.
Tuy có diễn biến “trồi sụt” nhanh nhưng mức chênh lệch giá mua – bán vàng trong nước tuần qua cũng không có nhiều thay đổi. Tại Công ty VBĐQ Sài Gòn, chênh lệch giá mua vào so với giá bán ra vàng SJC vẫn duy trì ở mức 230.000 đồng/lượng. Tại Tập đoàn DOJI, giá mua vào cũng chỉ thấp hơn giá bán ra từ 200.000 – 220.000 đồng/lượng, tùy từng thời điểm.
Vì có sự tăng – giảm tương ứng với giá vàng thế giới trong khi tỷ giá ngoại tệ tuần qua hầu như ổn định, do đó, chênh lệch giữa giá vàng thế giới và giá vàng trong nước chủ yếu mang tính chất “rượt đuổi” mà không tạo ra sự bứt phá đáng kể. Ở những phiên đầu tuần, giá vàng thế giới còn thấp hơn giá vàng SJC trên 400.000 đồng/lượng, song đến cuối tuần này, giá vàng thế giới thu hẹp khoảng cách, chỉ thấp hơn giá vàng trong nước 190.000 đồng/lượng khi quy đổi ngoại tệ tương đương với mức 32.230 VND/USD.
Mặc dù giá vàng tuần qua có những thời điểm biến động mạnh, nhưng giao dịch trên thị trường không được cải thiện nhiều, các nhà đầu tư vẫn tỏ ra thận trọng trong giao dịch mua vàng.
Theo đánh giá của các doanh nghiệp kinh doanh vàng, nhiều nhà đầu tư vẫn đang kỳ vọng giá vàng còn tăng cao hơn mới bán vàng chốt lời, bởi sau một thời gian dài giá kim loại quý này ổn định ở mức thấp. Tuy nhiên, thời điểm hiện tại thị trường vàng vẫn đang duy trì tình trạng trầm lắng.
Giá vàng thế giới bứt phá gần 34 USD/oz
Thị trường vàng thế giới đóng cửa phiên cuối tuần này ở mức rất cao. Giá vàng giao ngay tăng tới hơn 10 USD lên mức 1.510 USD/oz, trong khi đó giá vàng giao tháng 3 tăng lên mức 1.520 USD/oz ghi nhận tuần giao dịch với mức giá tăng khoảng 1,5%. Đây cũng là tuần giao dịch giá vàng có mức tăng cao nhất trong 3 tháng trở lại đây.
Giá vàng thế giới trong các phiên cuối tuần.
Giá vàng thế giới tăng mạnh trong tuần qua được các chuyên gia phân tích là do giới đầu tư đẩy mạnh đầu tư vào kim loại quý trong bối cảnh thỏa thuận thương mại lần 1 giữa Mỹ và Trung Quốc chuẩn bị được kí kết. Mặc dù vậy, nội dung của thỏa thuận này vẫn chưa được công bố cụ thể khiến các nhà đầu tư tìm cơ hội từ mặt hàng kim loại quý.
Một yếu tố khác cũng đáng lưu ý là trong tuần qua, giá vàng được hỗ trợ bởi giới đầu tư lo ngại sự hồi phục của kinh tế thế giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng, từ những động thái mới của Triều Tiên. Điều này khiến vòng đàm phán hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên có nguy cơ trở nên bế tắc, kéo theo sự lo ngại về bất ổn kinh tế của nhiều quốc gia khác làm giảm giá đồng USD nên kênh đầu tư vàng đã có phần được chú ý hơn.
Hiện tại, nhiều nhà đầu tư đang có tâm lý dịch chuyển dòng vốn mới từ đầu năm 2020. Rất có thể một dòng vốn lớn sẽ được hồi chuyển từ thị trường chứng khoán sang tài sản vàng. Trong bối cảnh đó, vẫn có không ít các dự báo được đưa ra cho rằng, giá vàng vẫn có thể sẽ còn tăng tiếp và nhiều khả năng tăng mạnh, thậm chí có thể trở lại mức đỉnh điểm là 1.600 USD/oz./.
Theo Nguyễn Quỳnh/VOV.VN

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:57 ngày 23/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.220/lượng

Lượt truy cập:

1930244