Lo ngại trước tình trạng bóng cười vứt bừa bãi

Cập nhật 15/07/2019 10:19:00

Theo phản ánh của người dân tổ 15, phường Sông Cầu và 1 số hộ dân sinh sống gần tuyến đường Nguyễn Văn Tố, thành phố Bắc Kạn, thời gian gần đây xuất hiện tình trạng rất nhiều bóng cười bị vứt bừa bãi tại khu vực này.
Bóng cười vứt bừa bãi ven đường Nguyễn Văn Tố

     Theo người dân thì tình trạng này đã diễn ra khá lâu. Khi công nhân vệ sinh môi trường chưa kịp thu gom thì trẻ nhỏ thường đem về chơi. Điều này không chỉ gây mất vệ sinh môi trường mà còn gây hoang mang, lo lắng về sự ảnh hưởng của loại bóng này đối với sức khỏe của trẻ em khi tiếp xúc.
     Được biết, bóng cười thực chất là quả bóng bay được bơm một loại khí có công thức hóa học là N2O (Dinitơ oxit hay nitrous oxide). Loại khí này khi hít vào có khả năng tác động mạnh lên một điểm của hệ thần kinh gây cười, tạo cảm giác lâng lâng sảng khoái cho người sử dụng. Nếu thường xuyên sử dụng N2O có thể gây ra các rối loạn như cảm giác châm chích ở đầu các chi và đi đứng loạng choạng, rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, rối loạn nhịp tim và hạ huyết áp, thiếu máu, thiếu B12./.

Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:37 ngày 18/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.670/lượng

Lượt truy cập:

2028309