Mỹ áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar

Cập nhật 17/07/2019 07:32:00

Mỹ hôm qua thông báo áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar.

   Mỹ hôm qua thông báo áp đặt trừng phạt nhằm vào Tổng Tư lệnh Các lực lượng Vũ trang Myanmar, Thống tướng Min Aung Hlaing và  một số lãnh đạo quân đội khác, liên quan đến cuộc khủng hoảng của người Hồi giáo Rohingya.

Ảnh minh họa
   Trong danh sách cũng bao gồm Phó Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Myanmar Soe Win và 2 thành viên quân đội cấp cao khác cùng gia đình của họ. Đây là bước đi mạnh mẽ nhất mà Mỹ đưa ra liên quan đến cuộc khủng hoảng của người Hồi giáo Rohingya tại Myanmar. Theo thông báo đưa ra, Mỹ lo ngại về các hành động liên quan đến vấn đề nhân quyền và lạm dụng nhân quyền trong cuộc khủng hoảng.
   Thông báo do Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đưa ra trong tại Hội nghị quốc tế cấp Bộ trưởng về các vấn đề tự do tôn giáo tại Bộ Ngoại giao Mỹ, với sự tham gia của đại diện người Rohingya thiểu số tại Myanmar.
   Tháng 8/2017, quân đội Myanmar đã tiến hành chiến dịch truy quét các phần tử nổi dậy tại bang Rakhine sau các vụ tấn công của phiến quân nhằm vào một số chốt an ninh tại bang này. Theo Liên hợp quốc, hơn 720 nghìn người Rohingya tại bang Rakhine đã sang tị nạn tại Bangladesh kể từ đó./.
Theo: Phạm Hà/VOV1
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 21:37 ngày 18/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.670/lượng

Lượt truy cập:

2028314