Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ thăm Hàn Quốc khi quan hệ Nhật-Hàn xấu đi

Cập nhật 17/07/2019 17:25:00

Chuyến thăm Hàn Quốc của quan chức ngoại giao Mỹ diễn ra trong bối cảnh quan hệ Nhật-Hàn đang xấu đi sau khi Nhật Bản hạn chế xuất khẩu sang Hàn Quốc.

   Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ về các vấn đề Đông Á và Thái Bình Dương David Stilwell hôm 17/7 gặp gỡ một loạt quan chức Hàn Quốc tại thủ đô Seoul, trong đó có Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong và Đại diện đặc biệt về Hòa bình và An ninh bán đảo Triều Tiên Lee Do-hoon.

Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Stilwell.
   Phát biểu với báo chí sau cuộc gặp, Giám đốc Văn phòng An ninh quốc gia Hàn Quốc Kim Hyun-chong cho biết, hai bên đã thảo luận về chương trình hạt nhân Triều Tiên và các biện pháp kiềm chế xuất khẩu của Nhật Bản.
   Ông này cũng dẫn lời Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ David Stilwell nhấn mạnh, chính quyền Mỹ nhận thức được mức độ nghiêm trọng của vấn đề liên quan đến việc Nhật Bản hạn chế xuất khẩu vật liệu công nghệ cao sang Hàn Quốc.
   Mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đã chuyển biến xấu đi sau khi Nhật Bản thông qua các biện pháp hạn chế xuất khẩu đối với Hàn Quốc, đe dọa nguồn cung chip nhớ và điện thoại thông minh toàn cầu./.
Theo: Thu Hoài/VOV1
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:11 ngày 21/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23265 VNĐ

41.770/lượng

Lượt truy cập:

2032871