Cục Thuế Bắc Kạn triển khai nhiệm vụ năm 2020

Cập nhật 07/01/2020 16:54:00

Ngày 7/1, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020. Đồng chí Lý Thái Hải - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đến dự chỉ đạo hội nghị.

   Năm 2019, mặc dù công tác thu ngân sách trên địa bàn tỉnh gặp nhiều khó khăn, song với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, cùng nhiều giải pháp đồng bộ, ngành Thuế Bắc Kạn đã nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ được giao. Toàn ngành thu được gần 700 tỷ đồng, vượt dự toán Trung ương và chỉ tiêu tỉnh giao, tăng 9% so với năm 2018. Đáng chú ý có 9/11 khoản thu, khu vực thu đạt và vượt dự toán do tỉnh cũng như Bộ Tài chính giao; 7/9 đơn vị có số thu hoàn thành vượt dự toán tỉnh giao, trong đó các khoản thu về đất vượt cao nhất là 24 tỷ đồng, thu khác ngân sách vượt 10,5 tỷ đồng và thu lệ phí trước bạ vượt 9,4 tỷ đồng. Bên cạnh những kết quả đạt được, trong năm qua, ngành Thuế có 2 khoản thu không hoàn thành theo dự toán là thuế khu vực ngoài quốc doanh và phí, lệ phí. Nguyên nhân là do hoạt động sản xuất kinh doanh của một số doanh nghiệp trong tỉnh gặp nhiều khó khăn, nhất là các doanh nghiệp trong lĩnh vực khai thác khoáng sản. Đây cũng là lý do khiến cho 2 đơn vị là huyện Chợ Đồn và Văn phòng Cục Thuế tỉnh không hoàn thành  kế hoạch thu đã đề ra.

Đồng chí Lý Thái Hải- Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại hội nghị
   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Lý Thái Hải biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành Thuế tỉnh đã đạt được, đồng thời chia sẻ những khó khăn mà ngành gặp phải trong năm qua. Đồng chí đề nghị, thời gian tới ngành Thuế cần tập trung thực hiện tốt những nhiệm vụ trọng tâm của công tác thuế năm 2020, đó là triển khai đồng bộ các biện pháp quản lý thuế; đẩy mạnh hiện đại hoá công tác quản lý thuế gắn với cải cách thủ tục hành chính; tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra chống thất thu thuế, trốn thuế, nợ thuế; phấn đấu hoàn thành vượt dự toán thu 670 tỷ đồng Bộ Tài chính giao, 710 tỷ đồng UBND tỉnh giao. Đồng chí cũng yêu cầu ngành Thuế tiếp tục chủ động, rà soát tất cả các khoản thu của năm 2020, nhất là các đơn vị, doanh nghiệp còn nợ đọng thuế để có giải pháp đôn đốc thu, tránh tình trạng chây ỳ, chậm nộp ngân sách. Đối với các địa phương, cần tham mưu cho UBND tỉnh quyết định kế hoạch thu thuế cụ thể của 12 tháng, nhất là các sắc thuế liên quan đến đất đai; đồng thời rà soát tất cả các quỹ đất có tiềm năng trên địa bàn tỉnh để thu hút đầu tư; tạo điều kiện cho các doanh nghiệp chế biến vào hoạt động nhằm tăng thêm nguồn thu cho ngân sách của tỉnh./.
Thuý Kiều
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:10 ngày 9/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2007708