Na Rì tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc cây ăn quả có múi

Cập nhật 14/01/2020 08:23:00

Tại xã Kim Lư, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Na Rì vừa tổ chức buổi tập huấn, hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc các loại cây ăn quả có múi cho 40 hộ dân của xã Kim Lư, Lương Hạ, Cường Lợi và Văn Học.

    Tại buổi tập huấn, các hộ dân đã được hướng dẫn sử dụng phân bón vi sinh, cách chế biến và sử dụng thuốc bảo vệ thực vật từ tỏi, ớt và rượu để phòng, chống sâu bệnh cho cây trồng, tạo ra sản phẩm sạch, an toàn. Tại vườn Cam đường canh của hộ ông Hoàng Văn Khang, ở thôn Đồng Tâm, xã Kim Lư, cơ quan chuyên môn đã tập huấn, hướng dẫn cụ thể kỹ thuật bón phân hữu cơ, phân vi sinh, cắt tỉa, tạo tán và chăm sóc cho cây Cam. Hiện nay, huyện Na Rì có hơn 680 ha cây ăn quả các loại, trong đó trên 350ha cây ăn quả có múi.
        
Cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Na Rì hướng dẫn người dân cách chăm sóc cây có múi
  Qua buổi tập huấn nhằm nâng cao kiến thức khoa học – kỹ thuật cho người dân, hướng tới tất cả diện tích cây ăn quả trên địa bàn huyện đều sử dụng các loại phân  bón vi sinh. Từ đó cung cấp cho thị trường sản phẩm sạch, an toàn, chất lượng, đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng, đem lại nguồn thu nhập cao cho người trồng.../.
 Diệu Thu

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:01 ngày 1/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.070/lượng

Lượt truy cập:

1993299