Tổng kết công tác dân vận năm 2019

Cập nhật 14/01/2020 08:30:00

Ngày 13/01, Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị tổng kết công tác dân vận năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 và sơ kết 01 năm thực hiện Đề án 12 năm 2018 của Tỉnh ủy về sắp xếp bộ phận tham mưu giúp việc chung khối Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội cấp huyện. Đồng chí: Điểu K’Ré - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương và đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH khóa XIV tỉnh Bắc Kạn dự và chỉ đạo tại Hội nghị.

    Năm 2019, công tác dân vận của cả hệ thống chính trị tỉnh tiếp tục có chuyển biến tích cực và đạt được nhiều kết quả rõ nét. Các cấp ủy Đảng, chính quyền luôn thể hiện vai trò trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác dân vận gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị thông qua các phong trào, cuộc vận động mà nổi bật là tổ chức thành công Hội thi dân vận khéo. Công tác dân vận chính quyền cũng được thực hiện hiệu quả gắn với các nhiệm vụ chính trị của ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị; công tác tiếp công dân, đối thoại giải quyết kiến nghị, đơn thư, khiếu nại, tố cáo được chỉ đạo thực hiện kịp thời. Các cơ quan nhà nước đã phối hợp, tạo điều kiện để Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội thực hiện tốt chức năng giám sát, phản biện xã hội nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước, góp phần thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. 

   Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Điểu K’Ré biểu dương, đánh giá cao những kết quả trong công tác dân vận  mà tỉnh Bắc Kạn đạt được trong năm 2019. Đồng chí đề nghị năm 2020, tỉnh iếp tục triển khai kết luận 43 của Ban Bí thư về tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới; Ban Dân vận Tỉnh ủy cần chú trọng tham mưu cho Tỉnh ủy triển khai sâu sắc, hiệu quả hơn các văn bản về công tác dân vận; xác định công tác dân vận là của cả hệ thống chính trị, trong đó dân vận chính quyền là trọng tâm; tăng cường theo dõi, nắm tình hình nhân dân trước, trong và sau đại hội Đảng các cấp; lắng nghe, phân tích, và kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc của nhân dân…

Toàn cảnh hội nghị

  Kết luận hội nghị, Đồng chí Hoàng Duy Chinh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những nỗ lực trong công tác dân vận năm 2019, đặc biệt là việc thay đổi nhận thức về công tác dân vận trong hệ thống chính trị. Đồng chí Phó Bí thư TT Tỉnh ủy nhấn mạnh, trong năm 2020 công tác dân vận cần tiếp tục đổi mới. Trong đó, tập trung sâu sát về các vấn đề như:  vận động nhân dân phát triển sản xuất, nhất là thành lập và phát triển các HTX nông nghiệp; làm tốt công tác dân vận để mọi người dân tham gia đóng góp vào văn kiện Đại hội Đảng; tuyên truyền vận động người dân tích cực ủng hộ việc đầu tư xây dựng các dự án lớn; tùy từng địa bàn, từng đối tượng, trong công tác dân vận cần có nội dung, cách thức vận động cho phù hợp và có sự phối hợp tốt giữa các ngành, địa phương./.

Văn Linh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:21 ngày 22/1/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23245 VNĐ

43.770/lượng

Lượt truy cập:

1881270