Phát hiện trường hợp người Trung Quốc nhiễm vi rút corona tại Thái Lan

Cập nhật 14/01/2020 10:05:00

Bộ Y tế Công cộng đã trấn an người dân không nên hoảng sợ vì Bộ này đang kiểm soát và có khả năng giải quyết tốt tình hình.

   Ngày 13/1, Bộ Y tế Công cộng Thái Lan xác nhận, các cơ quan chức năng nước này đã phát hiện bệnh nhân đầu tiên bị nhiễm virut corona dạng thể mới 2019 ở Thái Lan, đây là một phụ nữ 61 tuổi người Trung Quốc, đến từ thành phố Vũ Hán. Vi rút Corona từng biết đến với việc gây ra Hội chứng viêm đường hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) giai đoạn năm 2012-2015.

Ảnh minh họa: Medical News Today
   Các xét nghiệm ngày 12/1 cho thấy bệnh nhân này nhiễm virut corona dạng thể mới, tuy nhiên, tuy nhiên, tình trạng của bệnh nhân không nghiêm trọng, đã được điều trị tích cực và có thể sẵn sàng trở về Trung Quốc.
   Bộ trưởng Y tế Công cộng Anutin Charnvirakul ngày 13/1 phát biểu trấn an người dân không nên hoảng sợ vì Bộ này đang kiểm soát và có khả năng giải quyết tốt tình hình. Cục  Kiểm soát dịch bệnh – Bộ Y tế Công cộng Thái Lan khuyến cáo những người trở về từ vùng dịch bệnh trong vòng 14 ngày nếu bị sốt, đau họng, chảy nước mũi, ho, đờm hoặc thở khò khè, hãy gặp bác sĩ ngay lập tức và thông báo tới Cục Kiểm soát dịch bệnh.
   Cho đến nay, Thái Lan đã xác nhận 12 trường hợp có các biểu hiện giống như bệnh viêm phổi lạ sau khi trở về từ vùng dịch tại Vũ Hán, Trung Quốc. Trong số đó, 8 bệnh nhân bị sốt cao được phát hiện bằng cách quét nhiệt tại sân bay quốc tế Suvarnabhumi và được điều trị trong phòng cách ly tại Viện truyền nhiễm Bamrasnaradura kể từ ngày 8/1, tuy nhiên, hầu hết các trường hợp đều được xác định là nhiễm cúm mùa.
   Hiện Thái Lan đang tiếp tục triển khai các trạm kiểm soát, kiểm dịch trên toàn quốc được hướng dẫn theo dõi chặt chẽ dịch bệnh viêm phổi và sàng lọc nghiêm ngặt du khách từ Vũ Hán, nhất là tại sân bay quốc tế có các chuyến bay từ Trung Quốc./.

 
Theo: PV/VOV-Bangkok
 
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:01 ngày 1/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.070/lượng

Lượt truy cập:

1994482