Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải trên đảo Lý Sơn

Cập nhật 15/01/2020 13:46:00

Trong đợt thăm và chúc tết cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi cùng Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải Quân, nhóm phóng viên Đài PT&TH Bắc Kạn đã có dịp đến thăm Nhà trưng bày đội Hoàng Sa Bắc Hải - nơi lưu giữ nhiều bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.


     Khánh thành vào năm 2010, nhà lưu niệm đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải nằm trên khuôn viên rộng. Ngay cổng vào là tượng đài đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải bằng đá xanh, khắc họa chân dung 3 vị tráng sĩ, đứng giữa là vị cai đội 1 tay chỉ về Biển Đông, 1 tay đặt lên cột mốc chủ quyền khắc dòng chữ Hán Nôm “Vạn Lý Hoàng Sa”, 2 bên là 2 dân binh 1 người cầm giáo, 1 người vác lưới. Bên trong nhà lưu niệm trưng bày hơn 100 hiện vật của người lính Hoàng Sa cùng nhiều bản đồ và tư liệu cổ để chứng minh Hoàng Sa, Trường Sa vốn từ lâu đời là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ  Việt Nam.
     Nhà trưng bày Hoàng Sa kiêm quản Bắc Hải trên đảo Lý Sơn góp phần nâng cao nhận thức và trách nhiệm cho người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hôm nay và mai sau trong việc tiếp nối cha ông, giữ vững chủ quyền biển đảo cũng như tiếp tục đấu tranh khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo này của Tổ quốc./.
Ngọc Doanh

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:30 ngày 21/1/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23240 VNĐ

43.870/lượng

Lượt truy cập:

1880650