Biểu tình biến thành bạo lực ở Lebanon, ít nhất 100 người bị thương

Cập nhật 19/01/2020 11:59:00

Ít nhất 100 người bị thương trong cuộc đụng độ giữa những người biểu tình và cảnh sát chống bạo động tại trung tâm thành phố Beirut, Lebanon.

   Theo kênh truyền hình MTV của Lebanon, cuộc đụng độ đã nổ ra sau những nỗ lực của người biểu tình nhằm phá hàng rào thép gai được lực lượng an ninh dựng tại các lối vào ở các con đường dẫn đến trụ sở quốc hội.

   Người biểu tình ném đá vào lực lượng an ninh, trong khi cảnh sát chống bạo động phản ứng bằng cách sử dụng vòi rồng và hơi cay.

   Làn sóng biểu tình chưa từng thấy trên cả nước tại Lebanon đã bùng phát cách đây 3 tháng, xuất phát từ việc phản đối tham nhũng sau chuyển sang sự tức giận vì cuộc khủng hoảng tài chính. Làn sóng biểu tình dẫn tới việc Thủ tướng Saad Hariri từ chức hai tuần sau đó, song đến nay một chính phủ mới vẫn chưa được thành lập.


iểu tình ở Lebanon. Ảnh: Financial Times

   Khủng hoảng chính trị xảy ra trong bối cảnh Lebanon đang rơi vào suy thoái kinh tế và tài chính nghiêm trọng do chính sách sai lầm của các chính phủ tiền nhiệm, dẫn đến nợ công vượt mức 86 tỷ USD.

   Trong những tháng qua, quốc gia này đã chứng kiến sự khan hiếm của đồng USD do suy thoái kinh tế và sụt giảm nguồn tiền mặt do kiều hối giảm, làm giảm dự trữ ngoại tệ của ngân hàng trung ương. Thực trạng đó đã khiến các ngân hàng tại Lebanon phải áp đặt hạn mức đối với việc rút tiền tiết kiệm, gây lo ngại cho người gửi./.

Theo: Vũ Anh Tuấn/VOV1 biên dịch

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:29 ngày 19/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

45.070/lượng

Lượt truy cập:

1924143