Thêm 17 trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại Vũ Hán (Trung Quốc)

Cập nhật 19/01/2020 11:20:00

Cơ quan chức năng Trung Quốc phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số ca nhiễm lên 62 trường hợp.

   Theo thông báo mới nhất vào sáng nay (19/1) của Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán, cơ quan chức năng đã phát hiện thêm 17 trường hợp dương tính với virus corona gây viêm phổi lạ, nâng tổng số trường hợp nhiễm viêm phổi lạ tại đây lên 62 trường hợp.

   Trong 62 trường hợp này có 2 người đã tử vong, 8 người trong tình trạng nguy kịch, 33 người bệnh tình ổn định và 19 người đã được xuất viện.


Một cơ sở y tế ở Vũ Hán. Ảnh: Al Jazeera

   Ủy ban Y tế và Sức khỏe thành phố Vũ Hán cũng cho biết, sau khi có thông báo của chính quyền Thái Lan và Nhật Bản về việc phát hiện các trường hợp nhiễm viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Vũ Hán, cơ quan y tế đã tiến hành theo dõi chặt chẽ đối với toàn bộ những trường hợp đã tiếp xúc với người bệnh. Tính đến thời điểm hiện tại, cơ quan y tế vẫn đang tiến hành theo dõi, quan sát y tế đối với 82/763 trường hợp tiếp xúc với bệnh nhân.

   Cùng với những diễn biến phức tạp của bệnh viêm phổi lạ có nguồn gốc từ Trung Quốc thì mới đây một số nước cũng tuyên bố sẽ tăng cường kiểm tra giám sát đối với các hành khách đến từ nước này, đặc biệt là các hành khách đến từ Vũ Hán.

   Cơ quan y tế Mỹ ngày 17/1 cho biết, nước này sẽ trang bị máy quét thân nhiệt, khu vực kiểm tra riêng tại 3 sân bay lớn nhằm phát hiện những hành khách đến từ Vũ Hán, Trung Quốc có những triệu chứng của virus viêm phổi lạ. Chính quyền Thái Lan cũng đẩy mạnh việc kiểm tra các du khách Trung Quốc đặc biệt là tại 4 sân bay thường xuyên các các chuyến bay từ Vũ Hán như Suvarnabhumi, Don Mueng, Chiang Mai và Phuket./.

Theo: Đinh Tuấn/VOV-Bắc Kinh

 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:29 ngày 19/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

45.070/lượng

Lượt truy cập:

1924149