Số ca tử vong vì virus corona ở Trung Quốc tăng lên 80 người

Cập nhật 27/01/2020 10:53:00

Hôm 27/1, số người tử vong vì virus corona ở Trung Quốc đã tăng lên con số là 80 người.

   Trong bối cảnh đó, các cư dân của tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc), nơi phát sinh dịch bệnh viêm phổi lạ corona, đã bị giới chức Hong Kong cấm đi vào đặc khu hành chính này.

   Giới chức y tế cho hay, số người chết vì bệnh virus giống cúm này ở tỉnh Hồ Bắc đã tăng vọt từ 56 lên 76 trong đêm 26/1, và có thêm 4 ca tử vong ở nơi khác. Tổng số các ca bệnh đã được xác nhận ở Trung Quốc đã tăng khoảng 30% lên mức 2.744 trường hợp.


Một nam giới đeo tới 2 lớp khẩu trang khi đi tàu điện ngầm ở Bắc Kinh, Trung Quốc, trong bối cảnh dịch virus corona bùng phát ở nước này.

   Chính quyền Trung Quốc cho hay họ sẽ kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán thêm 3 ngày, tới ngày 2/2 nhằm giảm đà lây lan của virus corona.

   Thành phố Vũ Hán của tỉnh Hồ Bắc, tâm chấn của dịch bênh này, đã gần như được đặt trong tình trạng phong tỏa hoàn toàn. Trung Quốc cũng áp dụng hạn chế đi lại nghiêm ngặt ở một số thành phố khác.

   Bắc Kinh đã kêu gọi minh bạch trong quản lý sau khi công chúng bị xói mòn niềm tin bởi cách thức đưa tin về sự lan truyền của dịch SARS bắt nguồn từ Trung Quốc và làm chết khoảng 800 người trên toàn cầu trong năm 2002 và 2003.

   Virus corona mới khiến người ta đặc biệt lo ngại vì có rất ít thông tin về loại virus này, như về mức độ nguy hiểm của nó và khả năng lây lan giữa người với người. Virus có thể gây viêm phổi chết người./.

Theo: Trung Hiếu/VOV.VN lược dịch

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:56 ngày 6/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2002328