Bắc và Trung Bộ tiếp tục mưa to, đề phòng thời tiết cực đoan

Cập nhật 06/08/2019 09:55:00

Sáng nay (6/8), Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Ảnh minh họa
Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua giữa khu vực Nam Đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, nên Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông.
Lượng mưa 24 giờ qua (tính đến 1h ngày 6/8) ở Sa Pa (Lào Cai) là 82 mm, Hồi Xuân (Thanh Hóa) 52,7 mm, Sầm Sơn (Thanh Hóa) 51 mm, Hương Sơn (Nghệ An) 80 mm, Thanh Chương (Nghệ An) 147 mm, Vũ Quang (Hà Tĩnh) 90,2 mm...
Dự báo, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, nên trong sáng hôm nay ở Bắc Bộ, Thanh Hóa và Nghệ An có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực vùng núi, trung du Bắc Bộ và Thanh Hóa cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 20-50 mm). Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 
Khu vực Hà Nội ngày hôm nay có lúc có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra gió giật mạnh. 
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Vùng áp thấp gây mưa dông, gió mạnh trên các vùng biển phía Nam
Cũng theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, sáng nay dải hội tụ nhiệt đới có trục ở khoảng 17-20 độ Vĩ Bắc nối với vùng áp thấp lúc 1h hôm nay có vị trí ở vào khoảng 17-18 độ Vĩ Bắc, 115,5-116,5 độ Kinh Đông.
Dự báo trong 24 giờ tới, vùng áp thấp này hầu như ít di chuyển.
Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới nối vùng áp thấp nói trên với hoạt động của gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, nên trong ngày và đêm nay trên các vùng biển từ Bình Thuận đến Kiên Giang, vịnh Thái Lan, khu vực Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) có mưa rào và dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.  
Vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió Tây Nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9. Sóng biển cao 2-4 m. Biển động. 
Cấp độ rủi ro thiên tai: Cấp 1.
Theo Chi Mai/www.chinhphu.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:24 ngày 15/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23275 VNĐ

41.920/lượng

Lượt truy cập:

2072451