Thủ tướng Chính Phủ ra công điện về việc phòng, chống dịch bệnh viêm phổi virus Corona

Cập nhật 27/01/2020 15:31:00

Thủ tướng Chính Phủ vừa có công điện gửi các Bộ, Ngành, địa phương về việc phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

  Đây là dịch bệnh truyền nhiễm cấp tính nguy hiểm, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và vắc xin phòng bệnh. Để chủ động kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh, Thủ tướng yêu cầu: Bộ Y tế phối hợp với tổ chức Y tế thế giới tiếp tục bám sát diễn biến tình hình để đánh giá, dự báo khả năng lây nhiễm, sẵn sàng áp dụng các biện pháp phù hợp với tình huống dịch. Tăng cường, kiểm tra, giám sát dịch bệnh tại các cửa khẩu; hướng dẫn kỹ các qui trình theo dõi, phát hiện, cách ly y tế; quản lý chặt chẽ các trường hợp có biểu hiện nghi ngờ bệnh ngay tại các cửa khẩu, tại các địa phương; Ngăn chặn sớm nhất dịch bệnh không để lây lan và hạn chế thấp nhất tử vong trong trường hợp có dịch xâm nhập vào Việt Nam.
   Theo đó, vừa qua, UBND tỉnh Bắc Kạn cũng đã ban hành Văn bản số 273 về dịch bệnh viêm phổi tại Trung Quốc.
Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các Sở, ban, ngành tỉnh và UBND các huyện, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ, lĩnh vực quản lý tăng cường phối hợp, triển khai thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã được UBND tỉnh triển khai tại các văn bản về tăng cường các biện pháp bảo đảm đón Tết Nguyên đán Canh Tý vui tươi, lành mạnh, an toàn, tiết kiệm. Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh; giám sát chặt chẽ tình hình dịch bệnh; tăng cường công tác kiểm dịch y tế theo quy định.

 
Lệ Thủy   
      ( khai thác) 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:13 ngày 7/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2003693