Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn thăm và làm việc tại tỉnh Đồng Nai

Cập nhật 08/08/2019 08:51:00

Vừa qua Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn do đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn làm trưởng đoàn đã có buổi thăm và làm việc với tỉnh Đồng Nai .

 
Đ/c Nguyễn Văn Du - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn phát biểu tại buổi làm việc tại tỉnh Đồng Nai 

 
  Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Kạn đã gửi lời cảm ơn chân thành về sự quan tâm , giúp đỡ của tỉnh Đồng Nai dành cho tỉnh Bắc Kạn trong thời gian qua. Mục đích chuyến công tác lần này, ngoài việc tìm hiểu các chính sách của Đồng Nai trong việc hỗ trợ sản xuất hàng hóa ở lĩnh vực nông nghiệp, hợp tác xã, thì tỉnh Bắc Kạn mong muốn Đồng Nai sẽ trở thành cầu nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp đang đầu tư tại tỉnh Đồng Nai có cơ hội đến với Bắc Kạn, giúp địa phương phát triển tốt hơn. Theo đó, Bắc Kạn là tỉnh nằm trong vùng núi phía Bắc, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn với 86% dân cư làm nông nghiệp. Tuy nhiên đây lại là vùng có thế mạnh rất lớn về tài nguyên khoáng sản như kẽm, sắt, vàng và đặc biệt là vùng nguyên liệu gỗ lớn, phù hợp cho ngành công nghiệp chế biến gỗ.
   Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Nai  Hồ Thanh Sơn đã đề nghị Sở Công thương Đồng Nai sớm kết nối với các doanh nghiệp gỗ trong tỉnh để đến tìm hiểu về tình hình sản xuất và chế biến gỗ tại Bắc Kạn. Đồng thời sẽ tạo điều kiện cho UBND, các sở, ngành  2 tỉnh trao đổi, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong các lĩnh vực khác.
   Nhân dịp này, Đoàn công tác của tỉnh Bắc Kạn đã đi khảo sát thực tế một số doanh nghiệp sản xuất gỗ tại Cụm Công nghiệp Tam Phước – TP Biên Hòa./.
Phương Tình - Phước Thọ (Đài PTTH Đồng Nai)
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:28 ngày 25/8/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23260 VNĐ

42.420/lượng

Lượt truy cập:

2044895