Sôi nổi các lễ hội xuân Canh Tý 2020

Cập nhật 31/01/2020 10:02:00

Ngày 30/1, các địa phương trong tỉnh đã tổ chức lễ hội xuân Canh Tý 2020.

   Hội xuân Canh Tý năm 2020 phường Xuất Hóa ( thành phố Bắc Kạn)
   Ngày 30/1 (tức ngày 6 tháng giêng Âm lịch), phường Xuất Hóa ( thành phố Bắc Kạn) tổ chức Hội xuân Canh Tý năm 2020.

Không gian tổ chức hội xuân Xuất Hóa
   Sau khi thực hiện nghi lễ rước Thánh về vui hội khu vực Nà Lốm, đúng 8 giờ sáng, nghi lễ cầu mùa được diễn ra trang trọng, nhanh gọn. Tiếng trống khai hội vang lên, các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các trò chơi truyền thống đã diễn ra như: Tung còn, thi làm cỗ, thi làm trại xuân, thi đấu bóng chuyền hơi, giao lưu văn nghệ, đốt lửa trại... Vài năm trở lại đây, tại hội xuân tại phường Xuất Hóa đã duy trì hoạt động tặng cây xanh  là giống cây ăn quả cho đại diện các tổ dân phố, các trường học, đơn vị lực lượng vũ trang,…đóng quân trên địa bàn.  Hội xuân được tổ chức với quy mô cấp phường nhưng vẫn thu hút khá đông nhân dân địa phương và du khách thập phương tới trẩy hội.
    Hội xuân Canh Tý năm 2020 thị trấn Bằng Lũng ( Chợ Đồn)
   Hoà chung không khí vui tươi phấn khởi chào đón năm mới, hôm qua, thị trấn Bằng Lũng, huyện Chợ Đồn đã khai mạc Hội Xuân Canh Tý 2020.
 
Thi đấu thể thao tại ngày hội xuân thị trấn Bằng Lũng
   Hội xuân năm nay được tổ chức với nhiều hoạt động văn hoá, thể thao, tạo điều kiện cho người dân địa phương và du khách tham gia như: Thi đấu bóng chuyền hơi, tung còn, kéo co, trò chơi bịt mắt bắt vịt, thi đan giọ trứng, thi bóc măng nhanh…Ngoài ra, hội xuân còn diễn ra hoạt động giao lưu văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân, mừng đất nước đổi mới giữa các thôn, tổ dân phố với các tiết mục đặc sắc của các hạt nhân văn nghệ làm cho không khí ngày hội thêm đậm sắc xuân. Hội Xuân thị trấn Bằng Lũng là hình thức sinh hoạt văn hoá dân gian mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cầu mong cho cuộc sống khoẻ mạnh, no đủ, vạn vật sinh sôi. Qua đó, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thúc đẩy phong trào thi đua lao động sản xuất trong năm 2020.
   Lễ hội Lồng Tồng xã Chu Hương ( Ba Bể)
   Xã Chu Hương, huyện Ba Bể vừa tổ chức lễ hội Lồng Tồng cầu cho trời đất mưa thuận gió hòa, cây cối tốt tươi, mùa màng bội thu.

Thi làm bánh ở hội xuân Chu Hương
   Lễ hội Lồng Tồng đã tổ chức hội thi làm bánh trời (pẻng phạ) và các trò chơi dân gian mang đậm bản sắc dân tộc như: Tung còn, đẩy gậy, kéo co, bịt mắt đánh trống...Các cuộc thi đã thu hút đông đảo khán giả đến xem, cổ vũ. Bên cạnh đó là các chương trình giao lưu văn nghệ với những tiết mục ca ngợi Đảng, ca ngợi Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, mùa xuân...Việc tổ chức lễ hội đầu xuân cũng là dịp để mọi người dân các xã gặp mặt, thăm hỏi, động viên nhau làm ăn, thi đua lao động sản xuất, là dịp được giao lưu văn hóa, tình cảm, nhằm tạo không khí vui tươi phấn khởi, tăng cường sự hiểu biết về tín ngưỡng, đoàn kết giữa các dân tộc, góp phần mang niềm vui đến mọi nhà, bước vào một năm mới tràn đầy hạnh phúc./.
Triệu Biển- Đức Trọng- Hoàng Chúc
 

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 19:38 ngày 5/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.070/lượng

Lượt truy cập:

2000181