Ba Bể và Chợ Đồn chủ động phun hóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp

Cập nhật 07/02/2020 08:24:00

Trên địa bàn hai huyện Ba Bể và Chợ Đồn đã tiến hành phun hhóa chất khử khuẩn phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp.

   Trung tâm Y tế huyện Ba Bể đã tiến hành phun hóa chất khử khuẩn bằng dung dịch Cloramin B tại trụ sở hợp khối của huyện, UBND các xã, thị trấn, chợ, bến xe, và các trường học trên địa bàn. Cùng với việc phun khử trùng, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cũng đã tổ chức tuyên truyền cho người dân thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; đeo khẩu trang bảo vệ; nếu có các dấu hiệu sốt, ho, khó thở, tức ngực phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được khám và điều trị kịp thời. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện Ba Bể cũng chỉ đạo Trạm Y tế các xã, thị trấn tổ chức giám sát, tư vấn, tuyên truyền để người dân chủ động phòng dịch bệnh.

Phun hóa chất khử khuẩn tại trường học trên địa bàn huyện Ba Bể
   Tại huyện Chợ Đồn, bắt đầu từ ngày 05/2  đã tiến hành phun khử trùng cho tất cả 49 trường học trong toàn huyện. Từ ngày 03/2 đến ngày 9/2 , toàn bộ hơn 9.000 học sinh của huyện Chợ Đồn đã nghỉ học theo chỉ đạo của tỉnh để thực hiện các biện pháp phòng, chống và ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra trong cộng đồng. Tại các trường, toàn bộ lớp học, thư viện, khu vực khuôn viên của trường đều được phun thuốc diệt khuẩn. Ngoài bàn ghế, sàn nhà, các cánh cửa, tay nắm cửa, lan can hành lang cũng là khu vực được đặc biệt chú ý khi làm vệ sinh vì có nguy cơ tiềm ẩn nhiều vi khuẩn. Dung dịch được dùng để diệt khuẩn là Cloramin B 25%. Việc phun thuốc phòng, chống dịch có tác dụng kiềm chế sự phát triển của virus, đặc biệt là giúp không để phát sinh dịch trong dịch; qua đó, hình thành thói quen tốt trong thực hành chống dịch ở mọi người dân./.
Hoàng Chúc - Hoàng Lan

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 18:56 ngày 6/4/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

48.120/lượng

Lượt truy cập:

2002359