Tư lệnh Thái Lan khóc xin lỗi vì vụ binh sĩ thảm sát 29 người

Cập nhật 11/02/2020 23:10:00

Tổng tư lệnh quân đội hoàng gia Thái Lan đã nghẹn ngào lên tiếng xin lỗi người dân sau khi một binh sĩ xả súng thảm sát 29 người và khiến hàng chục người bị thương cuối tuần qua.

Tư lệnh Thái Lan khóc xin lỗi vì vụ binh sĩ thảm sát 29 người - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Tổng tư lệnh quân đội hoàng gia Thái Lan Apirat Kongsompong (Ảnh: Reutesr)

Reuters cho biết, Tổng tư lệnh quân đội hoàng gia Thái Lan Apirat Kongsompong hôm nay đã có một cuộc họp báo để nói về vụ một binh sĩ xả súng thảm sát tại trung tâm thương mại Terminal 21 hôm 8/2 vừa qua.
“Tôi, với tư cách tổng tư lệnh quân đội, mong muốn được gửi lời xin lỗi và chia buồn vì vụ việc do một binh sĩ của quân đội gây ra”, ông Aprirat nói trong nghẹn ngào nước mắt.
Trong suốt cuộc họp báo kéo dài 90 phút, ông Apirat được nhìn thấy nhiều lần gạt nước mắt. "Vào giây phút mà tay súng bóp cò và sát hại những người vô tội, anh ta đã là một tên tội phạm, không còn là một binh sĩ nữa", ông Apirat nói khi đề cập đến nghi phạm Jakrapanth Thomma trong vụ xả súng cuối tuần qua. Ông Apirat cho biết thêm, quân đội Thái Lan sẽ hỗ trợ bồi thường cho tất cả nạn nhân và gia đình nạn nhân trong vụ xả súng.
Dư luận Thái Lan và thế giới cuối tuần qua rúng động bởi vụ xả súng kinh hoàng tại trung tâm thương mại Terminal 21 ở thành phố Nakhon Ratchasima, cách thủ đô Bangkok khoảng 250km. Nghi phạm Jakrapanth Thomma, một trung sĩ 32 tuổi, đã nổ súng điên cuồng bên trong trung tâm thương mại này cùng một số địa điểm khác, khiến ít nhất 29 người chết, 57 người bị thương. Nghi phạm chỉ bị tiêu diệt sau hơn 17 giờ bắt giữ con tin và đấu súng với lực lượng đặc nhiệm.
Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha gọi đây là vụ thảm sát “chưa từng có tiền lệ”. Ông cũng cho biết, động cơ của vụ thảm sát được cho là do thù hằn cá nhân liên quan đến một giao dịch mua bán nhà đất mà nghi phạm Jakrapanth cảm thấy bị lừa.
Tướng Apirat cho biết, quân đội Thái Lan sẽ điều tra về giao dịch trên - giao dịch đã khiến nghi phạm Jakrapanth sát hại chỉ huy của mình, Đại tá Anantharot Krasae, 48 tuổi. Các nguồn tin nói rằng, mẹ vợ của Đại tá Anantharot là môi giới trong giao dịch này.
“Tôi nghĩ không người dân Thái Lan nào mong muốn vụ việc nào tương tự tái diễn, vì vậy, đừng đổ lỗi cho quân đội hay các binh sĩ khác. Nếu muốn đổ lỗi, hãy cứ đổ lỗi cho tướng Apirat Kongsompong, tôi sẽ chấp nhận tất cả những lời chỉ trích, góp ý. Các bạn có thể đổ lỗi cho tôi bởi tôi là tổng tư lệnh quân đội ”, ông Apirat nói.

Theo Minh Phương/dantri.com.vn

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 16:57 ngày 23/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.320/lượng

Lượt truy cập:

1930064