WHO: Virus corona mới có tên gọi chính thức là “COVID-19”

Cập nhật 12/02/2020 07:37:00

Trong cuộc họp báo được tổ chức tại Geneva, Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus tuyên bố: “Tên của virus corona mới sẽ là COVID-19”.

   Theo lý giải của đại diện WHO, “COVID” là từ viết tắt cho chủng coronavirus; “D” là viết tắt của “Disease” (bệnh tật); 19 là tượng trưng cho 2019, năm mà loại virus này lần đầu tiên được nhận diện, cụ thể là vào tháng 12.


Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới

   Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cũng nhấn mạnh rằng, WHO đã lựa chọn một cái tên không có bất kì sự liên quan nào đến vị trí địa lý, con người hay loài động vật có mối liên hệ với dịch phổi lạ, do loại virus này gây ra, để tránh dẫn đến hiệu ứng tiêu cực trong xã hội, đặc biệt là sự kì thị, phân biệt đối xử.
   Tính đến thời điểm hiện tại, dịch viêm phổi lạ do virus COVID-19 gây ra đã vượt đại dịch SARS cả về số ca nhiễm bệnh, lẫn số trường hợp tử vong. Theo thống kê, 99% các ca bệnh đều nằm ở tâm dịch Trung Quốc. Tuy nhiên, với tình hình diễn biến dịch hết sức phức tạp, sự thiếu hụt thông tin về mầm bệnh, cũng như tốc độ lây lan nhanh, mà WHO cũng đã phải ban bố tình trạng khẩn cấp toàn cầu đối với dịch bệnh do virus corona mới gây ra.

Theo: Minh Nhật
(dantri.com.vn)  

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:25 ngày 25/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.420/lượng

Lượt truy cập:

1932389