WHO kêu gọi chia sẻ dữ liệu trong nghiên cứu virus Covid-19 (nCoV)

Cập nhật 12/02/2020 14:39:00

Trước mức độ nguy hiểm chết người của virus Covid-19 (nCoV), WHO đã kêu gọi chia sẻ dữ liệu giữa các nước để nhanh chóng chế ra thuốc đặc trị.

   Hiện nay (12/2/2020) chưa có vaccine hay bất cứ thuốc đặc trị nào khác cho loại virus mới Covid-19 (nCoV) gây viêm phổi cấp và làm hơn 1.100 người tử vong trên toàn cầu.

   Trong bối cảnh đó, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã liên tục hối thúc các nước chia sẻ dữ liệu nhằm đẩy nhanh việc nghiên cứu dịch bệnh này.


Một y tá tại một bệnh viện ở Vũ Hán (Trung Quốc) đang điều trị cho một bệnh nhân mắc Covid-19 (virus corona chủng mới).

   Tổng giám đốc WHO phát biểu tại hội nghị quốc tế đầu tiên về đấu tranh chống Covid-19 (chủng mới của virus corona), diễn ra trong ngày 11 và 12/2, rằng để đánh bại cuộc bùng phát dịch này, cần chia sẻ các mẫu bệnh phẩm, chia sẻ thông tin trên tinh thần cởi mở, công bằng...

   Ông Tedos bày tỏ hy vọng giới khoa học sẽ nhất trí về một lộ trình kết hợp các nhà khoa học với các nhà tài trợ trong cuộc chiến chống dịch bệnh này.

   Một số nhóm nghiên cứu ở Australia, Anh, Trung Quốc, Pháp, Đức, và Mỹ đang chạy đua phát triển một loạt vaccine chống Covid-19 (nCoV) nhưng quá trình này thường mất hàng năm trời.

   Quá trình lâu tới mức mà khi các nhà nghiên cứu tìm ra vaccine thì có thể virus đã lụi tàn dần. Dịch SARS năm 2002-2003 đã kết thúc khi con người vẫn chưa phát triển đầy đủ một loại vaccine chống lại nó.

   Covid-19 – tên chính thức của WHO mới dùng để đặt cho chủng mới virus corona phát hiện đầu tiên ở Vũ Hán, là một họ hàng của virus SARS từng lan rộng toàn cầu và giết chết gần 800 người./.

Theo: Trung Hiếu/VOV.VN biên dịch

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 22:25 ngày 25/2/2020

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = The request was aborted: Could not create SSL/TLS secure channel. VNĐ

47.420/lượng

Lượt truy cập:

1932371