Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp

Cập nhật 19/08/2019 14:49:00

Từ ngày 15/7 đến hết ngày 15/8, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh diễn biến phức tạp, tai nạn giao thông tăng cả 3 tiêu chí: Số vụ, số người chết và số người bị thương.


     Trong tháng, toàn tỉnh đã xảy ra 10 vụ tai nạn giao thông khiến 5 người chết và 12 người bị thương, tăng 6 vụ, 2 người chết, 8 người bị thương so với tháng trước. Các vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại huyện Chợ Mới, Ngân Sơn và thành phố Bắc Kạn.
     Qua phân tích cho thấy nguyên nhân của hầu hết các vụ tai nạn là do người điểu khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành Luật Giao thông đường bộ với các lỗi chủ yếu là: Sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện, đi quá tốc độ quy định, điều khiển phương tiện khi chưa có giấy phép lái xe.
     Để hạn chế thấp nhất những thiệt hại do tai nạn giao thông gây ra, lực lượng Cảnh sát Giao thông của tỉnh sẽ thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, trong đó tập trung tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, tiếp tục ghi nhận lỗi vi phạm và thực hiện “phạt nguội” đối với các hành vi vi phạm./.
Lưu Huệ

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:24 ngày 15/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23275 VNĐ

41.920/lượng

Lượt truy cập:

2072438