Bắc Kạn sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về làm theo Bác

Cập nhật 23/08/2019 15:37:00

Ngày 23/8/2019, Tỉnh ủy Bắc Kạn tổ chức Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị và kỷ niệm 50 năm thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh; Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Lãnh đạo các sở, ban, ngành thuộc tỉnh; Thường trực các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Lãnh đạo Ban Tuyên giáo các huyện, thành ủy, đảng ủy trực thuộc; Các điển hình tiên tiến được biểu dương tại Hội nghị.Đồng chí Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Trần Thị Lộc ôn lại giá trị của Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh
     Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Thị Lộc - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy ôn lại và khẳng định giá trị lý luận, thực tiễn sâu sắc của bản Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh; đánh giá những kết quả đã đạt được sau 03 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng bộ.
     Sau 03 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được cấp ủy, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo sâu sát, có nhiều đổi mới, sáng tạo trong việc việc triển khai thực hiện. Cụ thể là việc đổi mới phương thức học tập, kiểm điểm chuyên đề hằng năm; việc đăng ký học tập và làm theo Bác của tập thể từ Tỉnh ủy đến từng chi bộ; việc xác định nội dung đột phá gắn với giải quyết hiệu quả, cơ bản các vấn đề nổi cộm, bức xúc; việc tự kiểm điểm, tự soi, tự sửa theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng. Nổi bật là tổ chức thành công cuộc thi Thuyết trình thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp… Với những cách làm cụ thể, thiết thực việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW đã tạo sức lan tỏa, sự chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của cấp ủy, chính quyền các cấp, các ngành và đông đảo các tầng lớp nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh 
phát biểu tại hội nghị
     Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Du - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: 50 năm qua, Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh là bảo vật quốc gia, luôn đồng hành với Đảng và nhân dân ta trên con đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW trong thời gian qua, đồng thời chỉ rõ những hạn chế còn tồn tại.

Đại diện Công an tỉnh phát biểu tham luận tại hội nghị
     Nhân dịp này, đã có 11 tập thể và 22 cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được biểu dương và nhận thư khen của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Du.

Biểu dương các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng,
đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
     Trước khi diễn ra Hội nghị, Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh cùng các đại biểu đã đến viếng Nghĩa trang Liệt sỹ tỉnh Bắc Kạn, dâng hương và báo công dâng Bác tại Khu Di tích lịch sử Nà Tu - Cẩm Giàng./.
PV

Tags:

Hiện chưa có bình luận nào, hãy để lại bình luận của bạn về tin tức này.

Nhập bình luận của bạn:

Để thuận tiện cho việc đăng tải, bạn vui lòng nhập các ý kiến phản hồi bằng tiếng Việt có dấu.

Gửi bình luận Nhập lại

Dự báo thời tiết

Cập nhật: 17:24 ngày 15/9/2019

Nguồn: Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh Bắc Kạn

Nhiệt độ thấp nhất

Nhiệt độ cao nhất

Độ ẩm

1 USD = 23275 VNĐ

41.920/lượng

Lượt truy cập:

2072441